(ANTV) - Hòa chung không khí đón mừng ngày lễ Độc lập 2/9, kiều bào Việt Nam ở nhiều quốc gia cũng đã tổ chức những hoạt động kỷ niệm ý nghĩa, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết dân tộc.
Tại Campuchia, tối 30/8, tại khách sạn Sofitel ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành côngvà Quốc khánh 2/9. Tham dự buổi lễ kỷ niệm có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng; Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Khuon Sudary Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Sok Chenda Sophea... ; cùng các Đại sứ, Trưởng cơ quan Đại diện ngoại giao các nước, cũng như cộng đồng doanh nghiệp và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Campuchia.
Tại Hong Kong, Trung Quốc, trước đó, tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc), Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh sự Nguyễn Tuấn Anh - đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, đã ôn lại những dấu mốc vẻ vang của đất nước, điểm lại những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Đây là dịp để người Việt Nam ở Macau cùng ôn lại lịch sử của Việt Nam, uống nước nhớ nguồn, hướng về quê hương đất nước.. Đại diện của 21 tỉnh, thành của Việt Nam tại Macau đã cùng tham gia hoạt động này.
Tại thủ đô Paris, Pháp, nhân kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam , phái đoàn Đại sứ quán Lào tại Pháp, do Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth dẫn đầu, đã tới thăm hỏi và chúc mừng cán bộ, Nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.
Trong không khí thắm tình hữu nghị anh em, hai bên đã cùng nâng cốc chúc cho đất nước Việt Nam luôn phát triển thịnh vượng, chúc cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai Đại sứ quán, cũng như tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào đời đời bền vững.
Indonesia thúc đẩy đàm phán Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông
Các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã nhất trí với sáng kiến của Indonesia - quốc gia đang giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN - nhằm đẩy nhanh đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC).
Bộ Ngoại giao Indonesia đã ra thông báo trên vào ngày 1/9, trong đó nhấn mạnh hướng dẫn thúc đẩy đàm phán COC của Indonesia bao gồm những tài liệu thực tế, đảm bảo tính khả thi, thực chất và hiệu quả của COC.
Theo bộ này, đây là những hướng dẫn thúc đẩy đàm phán COC đầu tiên trong lịch sử, hướng tới nguyện vọng của ASEAN và Trung Quốc nhằm hoàn tất COC trong tối đa 3 năm. Hướng dẫn được đưa ra trên cơ sở các cuộc thảo luận chuyên sâu về các vấn đề còn tồn tại, cũng như các đề xuất khác về phương pháp làm việc để tiến trình đàm phán có thể diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Tháng 3 vừa qua, Indonesia đã tổ chức các cuộc đàm phán COC giữa ASEAN và Trung Quốc và dự kiến tổ chức vòng tiếp theo vào cuối năm nay, qua đó thúc đẩy tiến trình hoàn tất COC./.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.