Thứ Sáu, 23/01/2026 06:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cử tri, đại biểu Quốc hội đánh giá về phiên chất vấn hôm nay

BT

(ANTV) - Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại nghị trường Quốc hội luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cử tri và nhân dân. Tại kỳ họp này với những nhóm vấn đề được lựa chọn được đánh giá là nhóm vấn đề lớn, quan trọng, cần thiết, cấp bách trước mắt và có ý nghĩa chiến lược, lâu dài. Phiên chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội trong ngày hôm nay đã nhận được sự theo dõi và đồng thuận cao của cử tri và đại biểu quốc hội, trên tinh thần tập trung, tâm huyết, thẳng thắn, cầu thị với nhiều giải pháp được đưa ra.

Việc làm cho người lao động là vấn đề nóng hiện nay, khi số lao động bị mất việc, giảm giờ làm liên tục gia tăng. Vì vậy, phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung được nhiều cử tri theo dõi, với mong muốn tìm ra các giải pháp giải quyết những vấn đề liên quan đến lao động, việc làm hay bảo hiểm xã hội

Ông Hoàng Ngọc Phương, TP Hà Nội  kỳ vọng nhiều nhất là tạo nhiều việc làm cho lao động, theo ông, thất nghiệp nhiều trong độ tuổi vàng thì thật lãng phí.

Tại nghị trường, phần trả lời chất vấn của người đứng đầu ngành lao động thương binh và xã hội cũng đã được nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đánh giá cao. Tuy nhiên với những giải pháp được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải được cụ thể hóa hơn.

Bà Huỳnh Thị Phúc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho ý kiến: Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã trả lời đi vào các nội dung mà ĐBQH đã đặt vấn đề với bộ trưởng, có sự cầu thị và nội dung sát thực với mong muốn của cử tri và ĐBQH, tuy nhiên, một vài nội dung như thực hiện Nghị quyết 19 trong việc giải quyết sắp xếp các đơn vị công lập trong đào tạo nghề, nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu về năng suất lao động cũng như chất lượng đào tạo nghề cung ứng cho thị trường trong nước, quốc tế, thì một vài nội dung Bộ trưởng trả lời chưa được rõ lắm.

Theo Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, tỉnh Đồng Tháp: Giải pháp căn cơ, cốt lõi để mà từ nay đến cuối năm ngăn chặn tình trạng mất việc làm, thất nghiệp của người lao động cực kỳ quan trọng, Bộ trưởng sáng giờ có đưa ra con số đó nhưng đề ra các giải pháp hữu hiệu, căn cơ, cốt lõi thì chưa ra những cái giải pháp để mà có sự thuyết phục của người dân cũng như người lao động, cho nên theo tôi, đối với thời gian sắp tới, Bộ Lao động TBXH phải có sự phối hợp nhịp nhàng với địa phương, người lao động và doanh nghiệp các nơi mà tổ chức xem lại, nguyên nhân, lý do, tại sao lại có việc như thế và nhiệm vụ cốt lõi, vực dậy với những doanh nghiệp, người lao động.

Vào ngày mai (7/6), Quốc hội sẽ tiếp tục thực hiện chất vấn với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải và Ủy ban Dân tộc. Nhiều ý kiến cử tri đã chia sẻ kỳ vọng, mong muốn đối với những vấn đề quan tâm.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm