(ANTV) - Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại nghị trường Quốc hội luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cử tri và nhân dân. Tại kỳ họp này với những nhóm vấn đề được lựa chọn được đánh giá là nhóm vấn đề lớn, quan trọng, cần thiết, cấp bách trước mắt và có ý nghĩa chiến lược, lâu dài. Phiên chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội trong ngày hôm nay đã nhận được sự theo dõi và đồng thuận cao của cử tri và đại biểu quốc hội, trên tinh thần tập trung, tâm huyết, thẳng thắn, cầu thị với nhiều giải pháp được đưa ra.
Việc làm cho người lao động là vấn đề nóng hiện nay, khi số lao động bị mất việc, giảm giờ làm liên tục gia tăng. Vì vậy, phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung được nhiều cử tri theo dõi, với mong muốn tìm ra các giải pháp giải quyết những vấn đề liên quan đến lao động, việc làm hay bảo hiểm xã hội
Ông Hoàng Ngọc Phương, TP Hà Nội kỳ vọng nhiều nhất là tạo nhiều việc làm cho lao động, theo ông, thất nghiệp nhiều trong độ tuổi vàng thì thật lãng phí.
Tại nghị trường, phần trả lời chất vấn của người đứng đầu ngành lao động thương binh và xã hội cũng đã được nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đánh giá cao. Tuy nhiên với những giải pháp được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải được cụ thể hóa hơn.
Bà Huỳnh Thị Phúc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho ý kiến: Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã trả lời đi vào các nội dung mà ĐBQH đã đặt vấn đề với bộ trưởng, có sự cầu thị và nội dung sát thực với mong muốn của cử tri và ĐBQH, tuy nhiên, một vài nội dung như thực hiện Nghị quyết 19 trong việc giải quyết sắp xếp các đơn vị công lập trong đào tạo nghề, nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu về năng suất lao động cũng như chất lượng đào tạo nghề cung ứng cho thị trường trong nước, quốc tế, thì một vài nội dung Bộ trưởng trả lời chưa được rõ lắm.
Theo Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, tỉnh Đồng Tháp: Giải pháp căn cơ, cốt lõi để mà từ nay đến cuối năm ngăn chặn tình trạng mất việc làm, thất nghiệp của người lao động cực kỳ quan trọng, Bộ trưởng sáng giờ có đưa ra con số đó nhưng đề ra các giải pháp hữu hiệu, căn cơ, cốt lõi thì chưa ra những cái giải pháp để mà có sự thuyết phục của người dân cũng như người lao động, cho nên theo tôi, đối với thời gian sắp tới, Bộ Lao động TBXH phải có sự phối hợp nhịp nhàng với địa phương, người lao động và doanh nghiệp các nơi mà tổ chức xem lại, nguyên nhân, lý do, tại sao lại có việc như thế và nhiệm vụ cốt lõi, vực dậy với những doanh nghiệp, người lao động.
Vào ngày mai (7/6), Quốc hội sẽ tiếp tục thực hiện chất vấn với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải và Ủy ban Dân tộc. Nhiều ý kiến cử tri đã chia sẻ kỳ vọng, mong muốn đối với những vấn đề quan tâm.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.