Thứ Ba, 05/12/2023 12:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cử tri, đại biểu Quốc hội đánh giá về phiên chất vấn hôm nay

BT

(ANTV) - Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại nghị trường Quốc hội luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cử tri và nhân dân. Tại kỳ họp này với những nhóm vấn đề được lựa chọn được đánh giá là nhóm vấn đề lớn, quan trọng, cần thiết, cấp bách trước mắt và có ý nghĩa chiến lược, lâu dài. Phiên chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội trong ngày hôm nay đã nhận được sự theo dõi và đồng thuận cao của cử tri và đại biểu quốc hội, trên tinh thần tập trung, tâm huyết, thẳng thắn, cầu thị với nhiều giải pháp được đưa ra.

Việc làm cho người lao động là vấn đề nóng hiện nay, khi số lao động bị mất việc, giảm giờ làm liên tục gia tăng. Vì vậy, phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung được nhiều cử tri theo dõi, với mong muốn tìm ra các giải pháp giải quyết những vấn đề liên quan đến lao động, việc làm hay bảo hiểm xã hội

Ông Hoàng Ngọc Phương, TP Hà Nội  kỳ vọng nhiều nhất là tạo nhiều việc làm cho lao động, theo ông, thất nghiệp nhiều trong độ tuổi vàng thì thật lãng phí.

Tại nghị trường, phần trả lời chất vấn của người đứng đầu ngành lao động thương binh và xã hội cũng đã được nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đánh giá cao. Tuy nhiên với những giải pháp được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải được cụ thể hóa hơn.

Bà Huỳnh Thị Phúc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho ý kiến: Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã trả lời đi vào các nội dung mà ĐBQH đã đặt vấn đề với bộ trưởng, có sự cầu thị và nội dung sát thực với mong muốn của cử tri và ĐBQH, tuy nhiên, một vài nội dung như thực hiện Nghị quyết 19 trong việc giải quyết sắp xếp các đơn vị công lập trong đào tạo nghề, nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu về năng suất lao động cũng như chất lượng đào tạo nghề cung ứng cho thị trường trong nước, quốc tế, thì một vài nội dung Bộ trưởng trả lời chưa được rõ lắm.

Theo Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, tỉnh Đồng Tháp: Giải pháp căn cơ, cốt lõi để mà từ nay đến cuối năm ngăn chặn tình trạng mất việc làm, thất nghiệp của người lao động cực kỳ quan trọng, Bộ trưởng sáng giờ có đưa ra con số đó nhưng đề ra các giải pháp hữu hiệu, căn cơ, cốt lõi thì chưa ra những cái giải pháp để mà có sự thuyết phục của người dân cũng như người lao động, cho nên theo tôi, đối với thời gian sắp tới, Bộ Lao động TBXH phải có sự phối hợp nhịp nhàng với địa phương, người lao động và doanh nghiệp các nơi mà tổ chức xem lại, nguyên nhân, lý do, tại sao lại có việc như thế và nhiệm vụ cốt lõi, vực dậy với những doanh nghiệp, người lao động.

Vào ngày mai (7/6), Quốc hội sẽ tiếp tục thực hiện chất vấn với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải và Ủy ban Dân tộc. Nhiều ý kiến cử tri đã chia sẻ kỳ vọng, mong muốn đối với những vấn đề quan tâm.

Tin mới nhất

Thêm một ứng cử viên rời cuộc đua Tổng thống Mỹ

Thêm một ứng cử viên rời cuộc đua Tổng thống Mỹ

Thế giới 05/12/2023

(ANTV) - Cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Mỹ 2024 đang đến gần hơn và trở nên ngày càng gay cấn. Trong khi đó, đã có thêm một ứng cử viên từ bỏ cuộc đua. Đó là ông Doug Burgum, Thống đốc bang North Dakota và là một thành viên của đảng Cộng hòa.

338 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước an toàn

338 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước an toàn

Thế giới 05/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4/12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước, cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía Bắc Myanmar về nước an toàn. Đây là nhóm công dân đầu tiên về đến Việt Nam.

WHO tổ chức phiên họp khẩn cấp về điều kiện y tế ở Gaza

WHO tổ chức phiên họp khẩn cấp về điều kiện y tế ở Gaza

Thế giới 05/12/2023

(ANTV) - Trong diễn biến liên quan, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tài liệu cho thấy Ban điều hành tổ chức này sẽ tiến hành phiên họp bất thường vào ngày 10/12 để thảo luận về các điều kiện y tế tại Dải Gaza. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus triệu tập phiên họp sau khi nhận được yêu cầu từ 14 quốc gia thành viên thuộc Ban điều hành tổ chức này.

Sân bay Munich tạm dừng hoạt động do thời tiết khắc nghiệt

Sân bay Munich tạm dừng hoạt động do thời tiết khắc nghiệt

Thế giới 05/12/2023

(ANTV) - Sân bay Munich - sân bay lớn thứ hai của Đức và là trung tâm trung chuyển quan trọng của giao thông hàng không quốc tế - sẽ tạm dừng hoạt động trong sáng ngày 5/12 (theo giờ địa phương) - do thời tiết mùa Đông khắc nghiệt. Theo đó, sẽ có ít nhất 150 chuyến cất cánh và 160 chuyến hạ cánh bị ảnh hưởng.

Nepal trước lệnh cấm Tiktok

Nepal trước lệnh cấm Tiktok

Thế giới 05/12/2023

(ANTV) - Nepal là quốc gia mới nhất ban hành lệnh cấm vĩnh viễn ứng dụng TikTok với lo ngại ứng dụng này có thể gây nên sự mất cân bằng xã hội. TikTok có hơn 1 tỉ người dùng trên toàn cầu, do đó, lệnh cấm ở một quốc gia chỉ có 2,2 triệu người sử dụng khó có thể ảnh hưởng đáng kể đến ứng dụng này. Tuy nhiên, quyết định trên đã vấp phải sự phản đối của những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này khi TikTok là phương tiện kinh doanh chính của họ.

Cháy nhà trong hẻm lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Cháy nhà trong hẻm lúc rạng sáng, bé gái 8 tuổi tử vong

Xã hội 05/12/2023

(ANTV) - Rạng sáng ngày 05/12, đám cháy bùng lên tại căn nhà trong hẻm ở quận 4 (TP.HCM) làm một bé gái 8 tuổi tử vong và 5 xe máy cùng nhiều tài sản bị hư hỏng, cháy rụi. Lực lượng chức năng hướng dẫn 10 người bên trong thoát ra ngoài an toàn.

COP28 thảo luận về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên sức khỏe con người

COP28 thảo luận về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên sức khỏe con người

Thế giới 05/12/2023

(ANTV) - Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (gọi tắt là COP28) ngày 3/12 đã tập trung thảo luận về những hậu quả của việc Trái đất 'lên cơn sốt' đối với sức khỏe con người. Những thông điệp được nêu lên bao gồm việc hãy ngừng chỉ thể hiện bằng lời nói mà hãy đoàn kết để giải quyết những vấn đề như ô nhiễm không khí và tình trạng lây lan của các bệnh dịch.

Ông Donald Trump không được hưởng quyền miễn truy tố hình sự

Ông Donald Trump không được hưởng quyền miễn truy tố hình sự

Thế giới 05/12/2023

(ANTV) - Bà Tanya Chutkan, thẩm phán tại Tòa Sơ thẩm Quận Columbia (D.C.) phụ trách hồ sơ điều tra hình sự về nỗ lực phủ nhận kết quả cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2020 của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã tuyên bố ông Trump không được miễn truy tố hình sự trên cương vị cựu Tổng thống.

Xem thêm