Thứ Tư, 08/04/2026 04:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguy hiểm từ hành vi tàng trữ vũ khí, hung khí trong khu dân cư

BT

(ANTV) - Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có tính sát thương cao là hành vi vi phạm pháp luật và được cơ quan Công an đấu tranh, xử lý đến cùng. Tại Đà Nẵng, bên cạnh việc phát hiện, ngăn chặn những đối tượng có hành vi nghiêm cấm nêu trên, Công an các đơn vị địa phương còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, quần chúng tại khu dân cư giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chính việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đã và đang giúp lực lượng CATP quản lý chặt chẽ và ngăn chặn những vụ việc sử dụng hung khí gây mất ANTT.

4 đối tượng gồm Võ Trần Đình Dương, Trần Viết Hào, Tôn Thất Trần Thành Tú, Chế Văn Quốc Tuấn cùng trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Được biết, vì nghi ngờ một số thanh niên ở nhóm “Xóm chùa” ở quận Hải Châu đến đập phá quán làm ăn của Dương ở quận Ngũ Hành Sơn nên Dương lên mạng mua số hung khí gồm đao, kiếm và 1 khẩu súng để tìm gặp, giải quyết mâu thuẫn.

Trước sự phức tạp của việc tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngay tại khu dân cư, Công an 56 xã phường ở Đà Nẵng đã liên tục có các đợt tuyên truyền, kêu gọi, vận động bà con Nhân dân giao nộp. Câu chuyện của ông Phan Duy Huấn (64 tuổi) trú tổ 6 phường An Khê, quận Thanh Khê là một ví dụ điển hình khi ông tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng quân dụng và 48 viên đạn các loại. Theo ông Huấn, việc giao nộp số vũ khí trên cũng là cách bảo vệ an toàn cho gia đình mình.

Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trên, CATP đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó, lấy công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tăng cường đấu tranh, ngăn chặn làm trọng tâm. Từ đầu năm đến nay, riêng tại Công an phường An Khê đã vận động và tổ chức thu hồi được 15 hung khí gồm dao, kiếm, tuýp sắt…và 70 viên đạn, 2 lựu đạn các loại.

Trong tháng 9 năm 2023, CATP đã phát hiện 15 vụ, hơn 40 đối tượng chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đáng nói hơn, có nhiều vụ việc bị phát hiện, khởi tố, đối tượng chính tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã tàng trữ số lượng lớn vũ khí hay tự mình chế tạo vũ khí để kiếm lời.

Tất cả những hành vi tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và các loại vũ khí khác đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chủ động phát hiện và vận động người thân, hàng xóm tại khu dân cư giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là biện pháp tích cực mỗi địa phương trên địa bàn TP có thể làm nhằm hạn chế các vụ việc Vi phạm pháp luật không xảy ra nghiêm trọng.

Tin mới nhất

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Cảnh giác chiêu trò đề nghị cho mượn tài khoản

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - “Cho mượn số tài khoản cá nhân để khách hàng chuyển tiền giúp cửa hàng”, “chỉ là nhận hộ tiền cho công ty”, hay “dùng tài khoản cá nhân cho tiện giao dịch”… Nghe qua tưởng như vô hại, nhưng đằng sau những lời đề nghị ấy có thể là một mắt xích trong hành vi che giấu doanh thu, trốn thuế với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Thời gian gần đây, lực lượng Công an đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây trốn thuế quy mô lớn.

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2026 – thêm động lực cho người lao động

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Mức lương cơ sở chính thức được đề xuất điều chỉnh từ 01/7/2026, từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng mỗi tháng, tương ứng với mức tăng 8%. Dù mức đề xuất tăng 190.000 đồng/tháng, nhưng sẽ kéo theo điều chỉnh hàng loạt khoản thu nhập, phụ cấp và chế độ liên quan. Khi chính thức được áp dụng, mức tăng này này sẽ góp phần cải thiện đời sống cho người lao động, đặc biệt là khu vực công. Đây không chỉ là con số, mà còn được xem là cú hích tinh thần, tiếp thêm động lực để người lao động yên tâm gắn bó và nâng cao hiệu quả công việc.

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thúc đẩy đất nước phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/04/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Xây dựng Chính phủ hiện đại, kiến tạo

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 07/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Nâng cao chất lượng xét xử, bảo đảm công bằng, tránh oan sai

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 07/4, Chủ tịch nước trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Theo đó, Quốc hội bầu ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án nhân dân (TAND) Tối cao nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục được bầu giữ chức Chánh án TAND Tối cao nhiệm kỳ 2026-2031.

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Niềm tin và kỳ vọng vào bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ mới

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Trong hai ngày 6-7/4, tại kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã tiến hành công tác nhân sự, bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt khác. Cử tri và nhân dân cả nước bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng vào ban lãnh đạo mới sau khi được kiện toàn.

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ các dự án và giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2026

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 06/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị rà soát tiến độ giải ngân và phân bổ số vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước.

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Khánh Hòa: Cấp Căn cước cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm cho 100% học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2006 trên địa bàn, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát động Đợt thi đua cao điểm triển khai thực hiện cấp Căn cước cho các em học sinh sinh năm 2008 và 2011 trong toàn lực lượng. Với tinh thần trách nhiệm, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ tỉnh đến cơ sở đã không quản ngại ngày đêm, thứ 7, chủ nhật để triển khai cấp căn cước cho các em học sinh.

Xem thêm