(ANTV) - Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có tính sát thương cao là hành vi vi phạm pháp luật và được cơ quan Công an đấu tranh, xử lý đến cùng. Tại Đà Nẵng, bên cạnh việc phát hiện, ngăn chặn những đối tượng có hành vi nghiêm cấm nêu trên, Công an các đơn vị địa phương còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, quần chúng tại khu dân cư giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chính việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đã và đang giúp lực lượng CATP quản lý chặt chẽ và ngăn chặn những vụ việc sử dụng hung khí gây mất ANTT.
4 đối tượng gồm Võ Trần Đình Dương, Trần Viết Hào, Tôn Thất Trần Thành Tú, Chế Văn Quốc Tuấn cùng trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Được biết, vì nghi ngờ một số thanh niên ở nhóm “Xóm chùa” ở quận Hải Châu đến đập phá quán làm ăn của Dương ở quận Ngũ Hành Sơn nên Dương lên mạng mua số hung khí gồm đao, kiếm và 1 khẩu súng để tìm gặp, giải quyết mâu thuẫn.
Trước sự phức tạp của việc tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngay tại khu dân cư, Công an 56 xã phường ở Đà Nẵng đã liên tục có các đợt tuyên truyền, kêu gọi, vận động bà con Nhân dân giao nộp. Câu chuyện của ông Phan Duy Huấn (64 tuổi) trú tổ 6 phường An Khê, quận Thanh Khê là một ví dụ điển hình khi ông tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng quân dụng và 48 viên đạn các loại. Theo ông Huấn, việc giao nộp số vũ khí trên cũng là cách bảo vệ an toàn cho gia đình mình.
Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trên, CATP đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó, lấy công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tăng cường đấu tranh, ngăn chặn làm trọng tâm. Từ đầu năm đến nay, riêng tại Công an phường An Khê đã vận động và tổ chức thu hồi được 15 hung khí gồm dao, kiếm, tuýp sắt…và 70 viên đạn, 2 lựu đạn các loại.
Trong tháng 9 năm 2023, CATP đã phát hiện 15 vụ, hơn 40 đối tượng chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đáng nói hơn, có nhiều vụ việc bị phát hiện, khởi tố, đối tượng chính tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã tàng trữ số lượng lớn vũ khí hay tự mình chế tạo vũ khí để kiếm lời.
Tất cả những hành vi tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng và các loại vũ khí khác đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chủ động phát hiện và vận động người thân, hàng xóm tại khu dân cư giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là biện pháp tích cực mỗi địa phương trên địa bàn TP có thể làm nhằm hạn chế các vụ việc Vi phạm pháp luật không xảy ra nghiêm trọng.
(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.
(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.
(ANTV) - Quân đội Liban cáo buộc Israel tiến hành “một số cuộc tấn công” vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận này có hiệu lực.
(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.
(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).
(ANTV) - Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã mời làm việc, xử lý những người liên quan vụ thiếu niên điều khiển xe máy bốc đầu rồi đăng clip lên mạng xã hội.