Thứ Tư, 09/07/2025 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng miễn toàn bộ học phí cho học sinh năm học 2023-2024

BT

(ANTV) - Trong năm học 2023-2024, TP Đà Nẵng sẽ chi hơn 408 tỷ đồng để hỗ trợ 100% học phí đối với trẻ mầm non và học sinh các cấp học công lập và ngoài công lập theo mức đóng trường công. Như vậy đây sẽ là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng triển khai chính sách ý nghĩa và thiết thực này.

Theo nghị quyết vừa được HĐND TP Đà Nẵng thông qua: trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập, kể cả học viên học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông; trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập được hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2023-2024.

Trẻ mầm non và học sinh phổ thông thuộc cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không được hỗ trợ.

Ông Nguyễn Minh Triết – Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Mức dự kiến hỗ trợ kinh phí là 408 tỷ 295 triệu. Theo đó hô trợ công lập là 316 tỷ 809 triệu đồng, ngoài công lập là 92 tỷ 206 triệu. Đây là chính sách năm trước chúng ta đã thực hiện, là nghị quyết của ban chấp hành đảng bộ TP lần thứ 22.

Theo Nghị định 81 của Chính phủ được ban hành năm 2021, trần học phí bậc mầm non và phổ thông ở khu vực thành thị dao động 300.000-650.000 đồng; khu vực nông thôn 100.000-330.000 đồng; vùng miền núi và dân tộc thiểu số từ 50.000 đến 220.000 đồng một tháng. So với mức trước đó (được ban hành từ năm 2015), các mức trên tăng 2-5 lần.

Là hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Cúc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Cô Hồ Thị Kim Hiền cho biết: Trong sự trăn trở lo lắng liệu năm học này học sinh đã phải đóng học phí theo mức mới thì thông tin hỗ trợ 100% học phí của TP Đà Nẵng khiến cô vô cùng phấn khởi.

Vui mừng nhất là cha mẹ các em học sinh. Tiếp tục triển khai trong năm học 2023-2024, nghĩa là 3 năm liền, họ được TP đồng hành chia sẻ khó khăn để con em đến trường.

Chị Ngô Thị Hằng Nga, phụ huynh học sinh bày tỏ: Học phí không nhiều, nhưng được miễn giảm trong vòng 1 năm, mà triển khai trong 3 năm rồi nên số tiền cộng lại rất là nhiều, phụ huynh hết sức vui mừng.

Anh Nguyễn Cao Trí, phụ huynh học sinh chia sẻ: Xin gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền TP Đà Nẵng lời cảm ơn chân thành vì 1 quyết sách hết sức sát sườn và thực tế. Thông qua chính sách tốt như thế này 1 lần nữa khẳng định Đà Nẵng là TP đáng yêu, đáng sống.

Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến đời sống của nhân dân, ngoài Đà Nẵng nhiều địa phương hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông theo quy định của HĐND tỉnh, như: Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu. Các tỉnh, thành còn lại hầu hết hỗ trợ ở mức 50%.

Trong năm học mới này, Đà Nẵng là 1 trong những địa phương đầu tiên quyết định tiếp tục chính sách miễn 100% học phí như đã triển khai.

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm