Thứ Tư, 18/02/2026 01:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh niên đến tận nhà chém người yêu vì ghen tuông

(ANTV) - Vì mâu thuẫn ghen tuông tình ái Trần Phi Tùng, trú tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tận nhà chém người yêu trọng thương và bị Đội Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng ngăn chặn, bắt giữ về hành vi giết người.

Từ tháng 1-2023, Tùng có quan hệ yêu đương với chị 1 phụ nữ trú phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Đến đầu tháng 8, người này muốn chia tay đồng thời gửi hình tình cảm với bạn trai mới khiến Tùng bực tức. 

Sáng 7/8, Tùng từ Huế đến thẳng đến nhà và dùng dao chém nạn nhân nhiều nhát.

Thấy nạn nhân phản kháng, Tùng dùng dao cứa vào cổ mình nhưng được người dân xung quanh can ngăn. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Bắt đối tượng người nước ngoài vận chuyển số lớn pháo vào Việt Nam

Vận chuyển số lượng lớn pháo từ bên kia biên giới về Việt Nam tiêu thụ, đối tượng Nọi-ma-la-xỉ-bun-hương, quốc tịch Lào đã bị lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện bắt giữ.

Trước đó ngày 5/8, tại khu vực khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An bắt quả tang đối tượng khi đang buôn bán, vận chuyển 78 bánh pháo loại 36 quả; trọng lượng 88,2 kg.

Theo lời khai ban đầu, đối tượng vận chuyển số lượng pháo trên từ bên kia biên giới về Việt Nam bán kiếm lời, đến địa điểm trên thì bị phát hiện bắt giữ.

 

Tin mới nhất

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định Việt Nam sẽ “tham gia chủ động, có trách nhiệm hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc tế và khu vực”. Việc Việt Nam trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình phản ánh tinh thần đó, là việc nhất quán triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, là nỗ lực nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước.

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những định hướng chiến lược quan trọng, đặt yêu cầu cao về bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và tự chủ an ninh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng – triển khai nhanh – làm đến nơi đến chốn – đo lường bằng kết quả", góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Kinh tế 17/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành du lịch đang chuyển mình theo hướng trải nghiệm cá nhân hóa và chữa lành, Hà Nội đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch đường sắt độc đáo mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”. Không chỉ tái hiện không gian văn hóa kinh kỳ xưa, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch bền vững, kết nối di sản công nghệ và sáng tạo.

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Trong niềm hân hoan đón xuân mới, người dân ở miền biển của tỉnh Quảng Ngãi cũng có những cách mừng xuân mới rất đặc biệt. Trong đó, nổi bật là tục hái lộc đầu xuân. Ngư dân gác lại tay lưới, tay chài để tự tay đi hái lộc xuân với niềm tin về một năm mới thuận buồm xuôi gió.

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Bước sang năm mới, cùng với nhịp chuyển động mạnh mẽ của kinh tế số và xã hội số, an ninh mạng đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh các nguy cơ trên không gian mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi, Việt Nam đang từng bước xây dựng nền an ninh mạng theo hướng tự lực, tự chủ, lấy con người và công nghệ Made in Vietnam làm nền tảng.

Những người giữ bình yên ngày xuân

Những người giữ bình yên ngày xuân

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của năm mới, khi mọi người, mọi nhà đang sum họp thì vẫn có những sự cống hiến thầm lặng để giữ gìn sự bình yên cho mùa xuân Thủ đô. Tại trung tâm Hà Nội, nơi tập trung đông đảo du khách nhất trong dịp Tết, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoàn Kiếm đã bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng tinh thần trực chiến cao độ.

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trại giam Ngọc Lý hiện đang quản lý, giam giữ gần 5.000 phạm nhân, phần lớn là những đối tượng phạm tội nghiêm trọng, mức án cao. Với đặc thù đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi thời điểm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, luôn là nhiệm vụ nặng nề và không được phép có sai sót.

Xem thêm