(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Thuật (24 tuổi) trú tại xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người.
Nạn nhân trong vụ án này là anh Đàm Gia Huy, trú huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 26/5, anh Huy cùng 2 người bạn đến quán Karaoke 215 ở đường 19/5, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột để hát nhưng bị say và không thanh toán tiền.
Chủ quán karaoke có gọi Nguyễn Hữu Thuật đến để đưa những người này về nhưng lại xảy ra xô xát đánh nhau.
Thuật đã dùng tuốc lơ vít đâm 2 nhát vào vùng ngực và đầu anh Huy khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 50%.
Đắk Nông: Khởi tố nguyên Chủ tịch thị trấn Kiến Đức
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, Công an tỉnh Đăk Nông cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố và thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh đối với Hoàng Quang Việt (SN 1982), Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp.
Được biết, cơ quan công an cũng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Việt để phục vụ điều tra.
Theo tài liệu điều tra, từ tháng 5/2022, dù biết rõ giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất ghi trên hợp đồng thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế khi giao dịch, song với vai trò là Chủ tịch UBND Thị trấn Kiến Đức, ông Việt vẫn ký chứng thực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất do vợ mình đứng tên nhận chuyển nhượng. Hành vi của ông Việt đã gây thiệt hại tài sản nhà nước hơn 112 triệu đồng.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Kết quả sơ bộ cho thấy Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử diễn ra tháng trước.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã điều chỉnh lịch tiêm vaccine cho trẻ em theo hướng giảm số mũi tiêm khuyến nghị với nhóm trẻ khỏe mạnh.
(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Chiều 06/01, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.