Chủ Nhật, 21/06/2026 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả chuyển khoản tiền mua hàng để lừa đảo

(ANTV) - Tin vào hình ảnh “giao dịch chuyển khoản thành công” qua màn hình điện thoại, nhiều người không hay biết đó chỉ là chiêu trò các đối tượng lợi dụng hình thức thanh toán trực tuyến của các ngân hàng hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại chợ Đầu mối, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột, thời gian gần đây, một số tiểu thương đã bị 2 đối tượng lạ mặt đến lừa đảo.

Với thủ đoạn, sau khi lựa hàng xong với lý do không mang tiền mặt, các đối tượng nói tiểu thương đưa thêm 1 khoản tiền mặt rồi đối tượng sẽ trả tiền hàng và tiền mặt bằng phương thức chuyển khoản.

Với hình ảnh “giao dịch chuyển khoản thành công” qua màn hình điện thoại, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các tiểu thương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nhanh chóng xác minh, làm rõ và bắt được 2 đối tượng lừa đảo gồm Nguyễn Văn Hòa và Trần Thị Ngọc Trâm cùng trú tỉnh Đắk Lắk.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Và khai nhận với thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã trót lọt lừa đảo 3 tiểu thương trong chợ, chiếm đoạt số tiền hơn 7,6 triệu đồng.

Qua xác minh nhanh, đối tượng Nguyễn Văn Hòa đang bị Công an Tp. Thủ dầu 1, tỉnh Bình Dương truy nã về tội làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Công an Phường Tân Hòa, Tp. Buôn Ma Thuột đã bàn giao đối tượng Hòa cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp. Thủ dầu 1, tỉnh Bình Dương xử lý theo quy định và đối tượng Trâm bàn giao cho Công an Tp. Buôn Ma Thuột xử lý theo thẩm quyền.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

Điểm tin 21/06/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chống tham nhũng để làm sạch quyền lực; Đề xuất bỏ thi mô phỏng, tăng tính thực tế an toàn giao thông; TP.HCM triển khai lấy mẫu ADN 1.869 phần mộ liệt sĩ chưa xác định danh tính; Ngành “hot” dẫn dắt mùa tuyển sinh 2026 - là những bài viết nổi bật trên báo trong tuần qua.

Báo chí CAND đồng hành cùng dòng chảy Báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí CAND đồng hành cùng dòng chảy Báo chí cách mạng Việt Nam

Chính trị 21/06/2026

(ANTV) - Từ những trang báo đầu tiên của nền báo chí cách mạng đến những tác phẩm báo chí hiện đại trên đa nền tảng, mỗi giai đoạn đều ghi dấu sự cống hiến của nhiều thế hệ người làm báo. Báo chí Công an nhân dân cũng là một phần của dòng chảy ấy, bền bỉ thực hiện sứ mệnh tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lan tỏa những giá trị nhân văn và góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống.

Israel tiếp tục tấn công Liban

Israel tiếp tục tấn công Liban

Thế giới 20/06/2026

(ANTV) - Bất chấp lệnh ngừng bắn mới vừa được thiết lập giữa Israel và lực lượng Hezbollah, tình hình tại miền Nam Liban vẫn diễn biến phức tạp. Các đợt tấn công liên tiếp không chỉ gây tổn thất lớn về người mà còn đang làm đình trệ nỗ lực ngoại giao giữa các bên liên quan.

Iran yêu cầu thủ tục mới với tàu thuyền qua eo biển Hormuz

Iran yêu cầu thủ tục mới với tàu thuyền qua eo biển Hormuz

Thế giới 20/06/2026

(ANTV) - Giới chức Iran vừa công bố quy định hàng hải nghiêm ngặt đối với toàn bộ tàu thuyền di chuyển qua eo biển chiến lược Hormuz. Quyết định được đưa ra ngay sau khi quốc gia này và Mỹ đạt thỏa thuận mang tính bước ngoặt nhằm hạ nhiệt căng thẳng và mở lại tuyến giao thương quan trọng.

Xem thêm