Chủ Nhật, 14/04/2024 10:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Sông nước TP.HCM

BT

(ANTV) - Lễ hội sông nước lần đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM thu hút sự quan tâm của người dân thành phố và du khách. Càng gần về tối thì người dân đổ về khu vực Cảng Sài Gòn và Cảng Hành khách tàu biển càng đông để xem Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Dòng sông kể chuyện" diễn ra vào 20h tối nay. Hiện tại công tác đảm bảo an ninh, trật tự khu vực này đã được các đơn vị Công an triển khai.

Ghi nhận, Công an đã tăng cường chốt chặn tại một số tuyến đường trọng điểm dẫn vào khu vực lễ hội. Trong đó, công an TP.HCM là lực lượng nòng cốt phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng xong kế hoạch, phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, các trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thông tin liên lạc…để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác. Phân công rõ nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sỹ từ cấp Quận đến cấp phường.

Thiếu tá Đỗ Minh Quốc, Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM cho biết: "Đối với lễ hội sông nước lần này thì chúng tôi sẽ bố trí lực lượng tuần tra phối hợp với lực lượng bảo vệ của lễ hội thường xuyên tuần tra xung quanh lễ hội để đảm bảo công tác an ninh, trật tự cho người dân và khách tham quan đến để mà tham quan tham gia lễ hội."

Điểm nhấn đặc sắc của lễ hội là chương trình nghệ thuật "Dòng sông kể chuyện" tối 6/8, tái hiện lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM với sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian, chính vì vậy mà Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM đã chủ động các phương án, tăng cường tuần tra trên sông, tổ chức kiểm tra thường xuyên quanh khu vực biểu diễn nghệ thuật .

Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM cho biết: "Với chương trình diễn ra từ 3 ngày liên tục với nhiều chương trình lễ hội. Đặc biệt trãi dài trên tuyến sông Bạch Đằng, tuyến sông Sài Gòn, bến Bạch Đằng và Kênh Nhiêu Lộc. Phòng Cảnh sát đường thủy đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, cơ chế thông tin thống nhất đã tổ chức các phiên tuần tra, kiểm tra, xử lý và tuyên truyền đến các phương tiện lưu thông qua đây, tập trung phân luồng, ngăn luồng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các vận động viên, các chương trình lễ hội diễn ra trong đêm 6/8."

Riêng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, các lực lượng đã tập trung tuần tra, bố trí các điểm chốt hợp lý để điều tiết, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông thuận lợi. Công tác phòng cháy, chữa cháy, đề phòng các trường hợp cháy, nổ bất ngờ xảy ra cũng được siết chặt.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Dòng sông kể chuyện sẽ diễn ra vào lúc 20h tối 6/8 và bế mạc lễ hội sông nước TPHCM .

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm