Thứ Bảy, 13/07/2024 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh, an toàn các ngày nghỉ Lễ Quốc khánh

(ANTV) - Trong 04 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Lực lượng Công an Sơn La đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ các biện pháp, phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT. Do đó, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh cơ bản được bảo đảm, giữ vững, ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và vụ việc phức tạp về ANTT.

Lực lượng công an toàn tỉnh đã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng trong điểm; tăng cường TTKS, XLVP về trật tự ATGT, tập trung tại các tuyến đường trọng điểm, các lỗi là nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông.

Trên địa bàn tỉnh xảy ra 20 vụ việc vi phạm về trật tự an toàn xã hội, trong đó: Mua bán tàng trữ trái phép chất ma tuý phát hiện, bắt quả tang 15 vụ, 18 đối tượng, 01 vụ cố ý gây thương tích; 01 vụ cướp giật tài sản; 01 vụ trộm cắp; 01 vụ chống người thi hành công vụ; TNGT xảy ra 01 vụ… tình hình ANCT trên địa bàn tỉnh cơ bản được bảo đảm, giữ vững, ổn định.

Tình hình giao thông ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ

Ngày 4/9, rất nhiều người dân trở lại các thành phố lớn khiến lượng phương tiện trên nhiều tuyến đường cửa ngõ lớn dẫn vào thành phố tăng cao, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tại TP Hà Hội, sáng ngày 4/9, ngày cuối cùng của dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, trên một số các tuyến đường tại Hà Nội có xảy ra ùn ứ giao thông nhưng không ùn tắc kéo dài.

Tại khu vực các bến xe khách Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, hoạt động vận tải hành khách ở mức trung bình.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo tốt; không xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn ứ hành khách tại bến.

Trên Quốc lộ 1, đoạn từ vòng xoay Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long đến cầu Mỹ Thuận, phương tiện lưu thông đông, nhiều nhất là xe mô tô. Hướng Quốc lộ 57, đoạn xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, người dân vẫn lưu thông đông và chậm, tuy nhiên không xảy ra tình trạng kẹt xe tại hai bên đầu bến.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, Ban Quản lý bến phà Đình Khao đã bố trí phà và sắp xếp nhân lực đảm bảo vào các giờ cao điểm, tránh ùn tắc cục bộ trước, trong và sau thời gian nghỉ Lễ.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm