Thứ Bảy, 20/04/2024 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023

BT

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 khu vực phía Bắc, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư, của các cơ quan chức năng Bộ Công an trong triển khai thực hiện, hướng dẫn, đôn đốc, tham mưu xử lý kịp thời, dứt điểm khó khăn, vướng mắc, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân, phấn đấu đạt mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư năm 2023.

Ngay từ đầu năm nay, lãnh đạo Bộ và các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp đôn đốc, chỉ đạo triển khai kế hoạch vốn và giải ngân. Đến nay, 25/25 đơn vị đã gửi cam kết, biểu tiến độ giải ngân và thực hiện tương đối nghiêm chế độ báo cáo định kỳ hàng tuần.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho Công an các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và 25 Công an địa phương khu vực phía Bắc đã rà soát tình hình triển khai thực hiện và kết quả giải ngân những tháng đầu năm 2023 đối với các dự án của từng chủ đầu tư, phát hiện những khó khăn, vướng mắc và chỉ ra nguyên nhân; đồng thời, kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ giải ngân đảm bảo yêu cầu của Chính phủ và của Bộ Công an.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, cùng với cả nước, lực lượng CAND tập trung thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, các đơn vị phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao.

Thủ trưởng các đơn vị phải xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng; bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bá Đức, sinh năm 1976, đăng ký thường trú tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về tội “Hủy hoại nguồn lợi thủy sản” quy định tại Điều 242 Bộ luật Hình sự.

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Được giao nhiệm vụ Phó Đội trưởng phụ trách tổ án chưa rõ thủ phạm xảy ra trên địa bàn Quận 12, TP.HCM, mỗi vụ án mà Đại úy Trần Thanh Hậu trực tiếp thụ lý luôn được xem như một “bài toán hóc búa” mà lời giải phải bắt nguồn từ bản lĩnh và nhiệt huyết.

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đặng Hoài Chung, 34 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,TP. Đà Nẵng, là Giám đốc Công ty TNHH Trục vớt Quang Thọ để điều tra về hành vi trốn thuế.

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

Văn hóa 19/04/2024

(ANTV) - Tại TP Vũng Tàu, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) khai mạc trại sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống, dành cho các nhà văn và những tác giả đang hoàn thiện bản thảo, đã xây dựng xong đề cương đề tài, hoặc bắt đầu sáng tác.

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Thống kê chỉ ra, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100.000 tấn rác thải điện tử. Đây là mối lo ngại rất lớn cho môi trường. Vì vậy, việc tái chế các linh kiện điện tử đã qua sử dụng là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần hạn chế rác thải điện tử xả ra môi trường. Và đó cũng chính là động lực đã tiếp sức trong việc “thổi hồn” cho những chiếc máy hát nhạc độc lạ từ linh kiện điện tử cũ.

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Kinh tế 19/04/2024

(ANTV) - Khai thác khoáng sản không đúng quy định, không đúng quy hoạch sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thất thoát và lãng phí nguồn tài nguyên. Nếu không được quản lý chặt chẽ, sẽ gây thất thu ngân sách nhà nước, trong khi ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Xem thêm