Thứ Ba, 13/01/2026 21:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023

BT

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2023 khu vực phía Bắc, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư, của các cơ quan chức năng Bộ Công an trong triển khai thực hiện, hướng dẫn, đôn đốc, tham mưu xử lý kịp thời, dứt điểm khó khăn, vướng mắc, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân, phấn đấu đạt mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư năm 2023.

Ngay từ đầu năm nay, lãnh đạo Bộ và các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp đôn đốc, chỉ đạo triển khai kế hoạch vốn và giải ngân. Đến nay, 25/25 đơn vị đã gửi cam kết, biểu tiến độ giải ngân và thực hiện tương đối nghiêm chế độ báo cáo định kỳ hàng tuần.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho Công an các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và 25 Công an địa phương khu vực phía Bắc đã rà soát tình hình triển khai thực hiện và kết quả giải ngân những tháng đầu năm 2023 đối với các dự án của từng chủ đầu tư, phát hiện những khó khăn, vướng mắc và chỉ ra nguyên nhân; đồng thời, kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ giải ngân đảm bảo yêu cầu của Chính phủ và của Bộ Công an.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, cùng với cả nước, lực lượng CAND tập trung thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Vì vậy, các đơn vị phải quyết tâm, cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu giải ngân vốn đầu tư được giao.

Thủ trưởng các đơn vị phải xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng; bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về tiến độ, chất lượng công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm