Chủ Nhật, 14/04/2024 00:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Doanh nghiệp tiên phong áp dụng bộ tiêu chí du lịch xanh

(ANTV) - Quảng Nam là địa phương đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm hiện, tại ban hành bộ tiêu chí du lịch xanh nhằm định hướng phát triển du lịch theo hướng bền vững. Ngay từ khi triển khai, nhiều doanh nghiệp du lịch đã cam kết thực hiện, và đến nay đã có 11 đơn vị đủ điều kiện, được trao chứng nhận nhãn xanh.

Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của du khách, việc doanh nghiệp theo đuổi du lịch xanh sẽ góp phần ý nghĩa trong việc chia sẻ lợi ích, bảo vệ môi trường, gìn giữ giá trị văn hóa - di sản và tài nguyên thiên nhiên. Về phía các doanh nghiệp cũng sẽ nhận lại nhiều lợi ích khi  được cấp chứng nhận nhãn xanh từ hội đồng đánh giá chuyên môn .

Anh Nguyễn Sơn Thủy, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam nói: Được đánh giá và gắn nhãn du lịch xanh đó là cái thuận lợi cho doanh nghiệp, là điểm mạnh để doanh nghiệp tìm kiếm những giá trị lớn hơn, để doanh nghiệp bán được giá thành cao hơn, có cơ hội tham gia được cộng đồng du lịch xanh trong nước và thế giới. Từ những nhãn hiệu đó thì doanh nghiệp có cơ hội truyền thông quảng bá rộng rãi cho cơ sở của mình trong nước và thế giới.

Tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ đẩy mạnh truyền thông cho những doanh nghiệp được cấp chứng nhận đủ điều kiện bộ tiêu chí du lịch xanh, đồng thời sẽ có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho những đơn vị đăng ký triển khai bộ tiêu chí.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao- Du lịch tỉnh Quảng Nam nói: Sau này nếu như các sản phẩm du lịch xanh được triển khai tại các điểm du lịch cộng đồng thì sẽ được hưởng các cơ chế chính sách về đào tạo, hỗ trợ về hạ tầng, hỗ trợ trong vấn đề qui hoạch, hỗ trợ trong vấn đề thiết kế các bao bì, sản phẩm cho nó phù hợp

Phát triển du lịch xanh là hướng đi lâu dài, để đạt được những kết quả thiết thực, bền vững cần nỗ lực của cả chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp. Tại Quảng Nam, những đơn vị đã được công nhận, vẫn sẽ được kiểm tra đánh giá định kỳ.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm