Thứ Bảy, 13/07/2024 11:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Doanh nghiệp tiên phong áp dụng bộ tiêu chí du lịch xanh

(ANTV) - Quảng Nam là địa phương đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm hiện, tại ban hành bộ tiêu chí du lịch xanh nhằm định hướng phát triển du lịch theo hướng bền vững. Ngay từ khi triển khai, nhiều doanh nghiệp du lịch đã cam kết thực hiện, và đến nay đã có 11 đơn vị đủ điều kiện, được trao chứng nhận nhãn xanh.

Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của du khách, việc doanh nghiệp theo đuổi du lịch xanh sẽ góp phần ý nghĩa trong việc chia sẻ lợi ích, bảo vệ môi trường, gìn giữ giá trị văn hóa - di sản và tài nguyên thiên nhiên. Về phía các doanh nghiệp cũng sẽ nhận lại nhiều lợi ích khi  được cấp chứng nhận nhãn xanh từ hội đồng đánh giá chuyên môn .

Anh Nguyễn Sơn Thủy, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam nói: Được đánh giá và gắn nhãn du lịch xanh đó là cái thuận lợi cho doanh nghiệp, là điểm mạnh để doanh nghiệp tìm kiếm những giá trị lớn hơn, để doanh nghiệp bán được giá thành cao hơn, có cơ hội tham gia được cộng đồng du lịch xanh trong nước và thế giới. Từ những nhãn hiệu đó thì doanh nghiệp có cơ hội truyền thông quảng bá rộng rãi cho cơ sở của mình trong nước và thế giới.

Tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ đẩy mạnh truyền thông cho những doanh nghiệp được cấp chứng nhận đủ điều kiện bộ tiêu chí du lịch xanh, đồng thời sẽ có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho những đơn vị đăng ký triển khai bộ tiêu chí.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao- Du lịch tỉnh Quảng Nam nói: Sau này nếu như các sản phẩm du lịch xanh được triển khai tại các điểm du lịch cộng đồng thì sẽ được hưởng các cơ chế chính sách về đào tạo, hỗ trợ về hạ tầng, hỗ trợ trong vấn đề qui hoạch, hỗ trợ trong vấn đề thiết kế các bao bì, sản phẩm cho nó phù hợp

Phát triển du lịch xanh là hướng đi lâu dài, để đạt được những kết quả thiết thực, bền vững cần nỗ lực của cả chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp. Tại Quảng Nam, những đơn vị đã được công nhận, vẫn sẽ được kiểm tra đánh giá định kỳ.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm