Thứ Bảy, 13/04/2024 22:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Độc đáo tranh kính dân gian

BT

(ANTV) - Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vừa khai mạc triển lãm Tranh kính dân gian Việt Nam. Không gian trưng bày 70 tác phẩm tuyển chọn với các đề tài: thờ cúng, trấn trạch và trang trí của các nhóm sưu tập tư nhân.

Sự kiện gây chú ý khi dựng hẳn các bàn thờ gia tiên, phía sau là các bức tranh kính dân gian thờ cửu huyền thất tổ, mang lại cảm giác thân thuộc cho khách tham quan.

Hầu hết tác phẩm tại triển lãm đều sử dụng kỹ thuật sơn lạnh, vẽ ngược. Triển lãm tranh kính dân gian Việt Nam sẽ mở cửa cho khách tham quan đến hết ngày 26/7.

Tượng thần bốn mặt hút khách tại TP. HCM

Chùa Sùng Chính quận 8, TP. HCM là ngôi chùa duy nhất thờ tượng thần bốn mặt, chính sự độc đáo này đã cuốn hút nhiều người là du khách và Phật tử gần xa đến chiêm bái.

Tại chùa Sùng Chính, mỗi ngày từ 8 giờ sáng, có rất đông Phật tử đến tham quan và chiêm bái tượng thần bốn mặt được dát vàng, trọng niệm ngay tại khuôn viên chính của chùa. Đặc biệt, vào ngày rằm và mùng một âm lịch hàng tháng, thu hút hàng ngàn khách thập phương đến viếng chùa.

Tượng thần bốn mặt này là Đại Phạm Thiên, vị hộ pháp được truyền thuyết là vị thần hội đủ các đức tính từ bi, nhân ái, bác ái và công chính.

Bốn khuôn mặt của vị thần tượng biểu trưng cho lòng tốt, sự nhân từ, lòng thương cảm và tính vô tư, không thiên vị. Bức tượng thể hiện sự bao dung của Đức Phật và mục tiêu phấn đấu toàn diện của con người. Hàng ngày, chùa Sùng Chính đón nhận lượng lớn khách đến chiêm bái.

Chùa cũng cung cấp dịch vụ giữ xe miễn phí và có nhân viên sắp xếp gọn gàng nhang đèn và vật phẩm thờ cúng.

Người dân đến chiêm bái tượng thần 4 mặt nhằm tìm sự bình an tinh thần và có một điểm đến tham quan tại TP. HCM. Theo Ban quản trị hội quán từ thiện Sùng Chính, chùa đang trong quá trình xem xét và đánh giá để trở thành địa điểm du lịch tâm linh được lựa chọn cho quận 8 cũng như TP. HCM.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm