Thứ Tư, 22/05/2024 09:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quyết tâm cao độ về đích cấp căn cước công dân

BT

(ANTV) - Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, lực lượng công an, cùng sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân đã và đang tranh thủ ngày đêm, thi đua sôi nổi, quyết tâm về đích trước thời hạn đặt ra.

Bà Hải là một trong những công dân cuối cùng của xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp. Ở tuổi 89, không còn khả năng đi lại, bà được cán bộ công an đến tận nhà hỗ trợ tận tình, để thu nhận hồ sơ. Bà cảm thấy rất vui.

Tranh thủ cả ngày lẫn đêm, cả thứ 7 và chủ nhật, hiện nay các cơ quan, đơn vị, địa phương đang quyết liệt triển khai đồng bộ những giải pháp tuyên truyền về giá trị, tiện ích của tài khoản định danh điện tử từ đó tiến hành thu nhận, vận động và hướng dẫn người dân tham gia đăng ký, kích hoạt, sử dụng. Đồng thời lực lượng công an thành lập các tổ cấp căn cước công dân, cài đặt tài khoản định danh điện tử cố định và lưu động để phục vụ người dân.

Thực hiện đợt cao điểm 15 ngày đêm về đích trong công tác cấp Căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử vào 2 tuần đầu tháng 6, với mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp căn cước công dân, kích hoạt 340.000 tài khoản định danh điện tử, 100% dữ liệu dân cư trong chỉ tiêu cấp căn cước công dân; tài khoản định danh điện tử phải được “làm sạch”. Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh, tính đến ngày 9/6, tỷ lệ cấp căn cước công dân đã đạt 99,4%; đã thu nhận hồ sơ, đăng ký tài khoản định danh điện tử được 374.346 trường hợp.

Cùng với việc hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử, các cấp cấp các ngành cũng đẩy mạnh tuyên truyền người dân từng bước sử dụng các tiện ích từ ứng dụng VNeID như: thực hiện thông báo lưu trú, phản ánh kiến nghị về an ninh trật tự; tích hợp căn cước công dân gắn chip và nhiều loại giấy tờ quan trọng thực hiện các thủ tục hành chính, là nền tảng cho các hoạt động kết nối, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các dữ liệu chuyên ngành, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới nhất

Vấn nạn giả danh để lừa đảo trên mạng xã hội

Vấn nạn giả danh để lừa đảo trên mạng xã hội

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa phát đi cảnh báo: Người dân cần lưu ý cẩn trọng khi chia sẻ những thông tin cá nhân lên mạng xã hội bởi thời gian qua đã rất nhiều người bị những đối tượng xấu lợi dụng sao lưu những thông tin, hình ảnh cá nhân của người khác để tạo ra các bẫy lừa đảo trên không gian mạng.

Phát hiện cá thể mèo báo quý hiếm bị mắc bẫy trong chợ

Phát hiện cá thể mèo báo quý hiếm bị mắc bẫy trong chợ

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 21/5, Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao một cá thể mèo báo, nguy cấp quý hiếm cho Trung tâm tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ Bảo tồn, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên.

Khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh

Khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Hiện lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị liên quan vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở đất đá xảy ra tại hầm đường sắt Chí Thạnh, vị trí gần ga Chí Thạnh, huyện Tuy An. Nguyên nhân ban đầu vụ sạt lở này được xác định là do trong những ngày qua có mưa làm cho nền địa chất yếu gây sạt lở đất đá.

Máy bay của Singapore gặp sự cố, 1 người thiệt mạng

Máy bay của Singapore gặp sự cố, 1 người thiệt mạng

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 21/5, ít nhất 1 hành khách đã thiệt mạng và 30 người bị thương sau khi chiếc máy bay mang số hiệu SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines khởi hành từ London đến Singapore đi vào vùng nhiễu động không khí, buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Bangkok, Thái Lan.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 2.000 học sinh Thái Nguyên

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 2.000 học sinh Thái Nguyên

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Công an phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên và trường THPT Lương Ngọc Quyến vừa tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng hình thức “sân khấu hóa” cho 2.200 cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường.

Hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Khánh Hòa

Hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Khánh Hòa

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Tham gia tranh tài tại hội thi có 152 vận động viên của 19 đội đại diện cho 618 Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh, đây là những đội có thành tích xuất sắc nhất được lựa chọn tại hội thi cấp huyện.

Cảnh báo thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản

Cảnh báo thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác trong bảo vệ tài sản của bản thân là cơ hội cho các đối tượng trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản gia tăng hoạt động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Để đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả với loại tội phạm này, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, diễn biến hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, đồng thời cảnh báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản cho các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân.

Thi thể bên quán nước ven đường

Thi thể bên quán nước ven đường

Phá án 22/05/2024

(ANTV) - Tin báo về cái chết của một người phụ nữ khiến các đơn vị công an địa phương lập tức đến hiện trường thuộc xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Nạn nhân được người nhà phát hiện nằm chết bất thường trong một quán nước ven đường, vào thời điểm trời còn chưa sáng rõ.

Xem thêm