(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xuất hiện một số nhóm đối tượng cho vay lãi nặng gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Trước tình hình trên, Công an huyện Trảng Bom đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cho vay lãi nặng.
Mới đây, Công an huyện Trảng Bom đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng Đỗ Anh Tuấn, Đào Văn Hiệp, Trần Văn Tú và Nguyễn Tiến Dũng, cùng trú huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng này đã cho chị Phạm Thị Huế, ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom vay nhiều lần với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, lãi suất từ 300% đến hơn 1.000%/năm, thu lợi bất chính gần 250 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng trên còn cho anh Trần Quốc Phong vay 100 triệu đồng, với lãi suất gần 640%/năm, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 triệu đồng.
Cũng bị Công an huyện Trảng Bom khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đối tượng Nguyễn Thị Lan khai nhận, từ tháng 3/2023 đến giữa tháng 4/2023, đã cho khoảng 40 người vay với tổng số tiền khoảng 900 triệu đồng, lãi suất từ 304% đến 365%/năm, thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.
Để góp phần ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật phát sinh liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi trong giao dịch dân sự, lực lượng công an cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng, người dân cần chủ động phát hiện, phòng ngừa và tích cực phối hợp, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật với các cơ quan chức năng đề kịp thời xử lý.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, từ tối qua đến sáng nay có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.
(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29-10 đến sáng 1-11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến rất to.
(ANTV) - Ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường đèo, vùng núi cao bị sạt lở uy hiếp đến nhiều hộ dân.
(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập
(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.