Chủ Nhật, 19/10/2025 16:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đưa trái sầu riêng xuất khẩu chính ngạch ra thế giới

(ANTV) - Xây dựng mã vùng trồng là một trong những khâu then chốt quyết định đến việc xuất khẩu chính ngạch sầu riêng. Việc này không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, mà còn góp phần giúp nông sản có “vé thông hành” vào thị trường quốc tế. Hiện tại, tại tỉnh Đắk Lắk nhiều hợp tác xã liên kết với các hộ nông dân để cùng nhau canh tác và hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu xuất khẩu để đem lại giá trị cao.

Vườn sầu riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Bảo, tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Gia đình ông trồng khoảng 100 cây sầu riêng hạt lép Dona và hiện đang canh tác theo hướng sản xuất theo tiêu chuẩn. Những cây sầu riêng này được trồng từ năm 2015 và niên vụ vừa rồi cho gia đình ông Bảo thu hoạch được 13 tấn quả. Hiện tại gia đình ông đang tham gia vào hợp tác xã Hạnh Phúc, tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk để canh tác và tuân thủ các quy định đảm bảo chất lượng từ việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón.

Hợp tác xã nông nghiệp Hạnh Phúc, tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk vừa được thành lập và đã liên kết được khoảng 300 hộ dân tham gia với khoảng hơn 300 ha trồng sầu riêng.

Trong quá trình sản xuất các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Hạnh Phúc sẽ hỗ trợ nhau về vốn và kỹ thuật; tuân thủ quy trình sản xuất sạch, an toàn, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản sản phẩm theo đúng quy định, xây dựng mã số vùng trồng cho sản phẩm của Hợp tác xã; huy động các nguồn lực để sản xuất an toàn, đáp ứng nguồn hàng cung cấp cho thị trường, tập trung phát triển kinh doanh sản phẩm cây sầu riêng.

Để đưa những sản phẩm nông nghiệp tốt của Việt Nam vươn xa ra thị trường thế giới cần có những cách làm bền vững và sự chung tay của các hiệp hội, ngành hàng, bắt đầu tư duy tạo ra giá trị gia tăng theo xu thế kinh tế nông nghiệp.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì Đắk Lắk là một trong những địa phương rất quyết liệt thực hiện các tiêu chí  để xây dựng vùng trồng, cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng các yêu cầu của Trung Quốc. Hiện tại việc thành lập các Hợp tác xã để từng bước quản lý tốt khâu trồng và chăm sóc cây sầu riêng được địa phương quan tâm và triển khai mạnh mẽ.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/10/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Bắt đối tượng tạt xăng đuổi giết người; Nghệ An: Bắt hàng chục đối tượng gây rối trật tự; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng lẻn vào nhà dân trộm cắp xe máy; TP Hồ Chí Minh: Xử lý 2 tài xế điều khiển xe ô tô chèn ép nhau; Xử lý 1.294 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Ấn Độ sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Diwali

Ấn Độ sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Diwali

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Hàng trăm tình nguyện viên đã dùng đèn dầu thắp sáng lối lên Đài tưởng niệm Cổng Ấn Độ ở New Delhi, vào tối qua, mở đầu cho lễ hội ánh sáng Diwali. Lễ hội biểu trưng cho chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối và kỷ niệm sự trở về của thần Rama sau khi đánh bại quỷ vương Ravana.

Cần giữ bình tĩnh sau vô lăng

Cần giữ bình tĩnh sau vô lăng

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Ngày nay, cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh và mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể trở thành “phóng viên hiện trường”. Không khó để bắt gặp những clip, video ghi lại các vụ va chạm giao thông được chia sẻ trên không gian mạng.

Hungary bảo đảm an toàn cho hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ

Hungary bảo đảm an toàn cho hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto tuyên bố Budapest sẽ bảo đảm Tổng thống Nga Vladimir Putin được phép nhập cảnh, tham dự và rời khỏi Hungary một cách an toàn sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại thủ đô Budapest trong vài tuần tới.

Góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng lòng dân là một

Góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng lòng dân là một

Chính trị 19/10/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Sau khi các văn bản dự thảo được công bố, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao tinh thần đổi mới, nhìn thẳng, nói đúng, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân trên con đường phát triển đất nước.

Chim cánh cụt châu Phi trước nguy cơ tuyệt chủng

Chim cánh cụt châu Phi trước nguy cơ tuyệt chủng

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Loài chim cánh cụt châu Phi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Từ hàng triệu cá thể vào đầu thế kỷ 20, đến nay số lượng chỉ còn chưa đến 9.000 cặp sinh sản. Để bảo tồn loài chim cánh cụt này, Bộ Môi trường Nam Phi đã có những hành động cụ thể, thiết lập các vùng cấm đánh bắt cá quanh những khu vực sinh sản trọng điểm. Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo rằng, chừng đó vẫn chưa đủ để cứu loài này khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Thủ tướng yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật

Thủ tướng yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật

Chính trị 19/10/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 199 về giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật trong thời gian tới. Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng pháp luật trong thời gian tới và chuẩn bị tốt nhất các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc sau:

Xem thêm