Thứ Tư, 10/12/2025 12:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Europol truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí nóng

BT

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát các nước châu Âu, do Romania và Bulgaria dẫn đầu, vừa phối hợp triển khai chiến dịch quy mô lớn với 143 cuộc truy quét tội phạm buôn lậu vũ khí nóng, bắt giữ 22 nghi phạm. Hơn 1.600 đơn vị vũ khí, gần 25.000 quả đạn và nhiều chất nổ khác nhau cũng bị thu giữ.

Do việc mua vũ khí bất hợp pháp ngày càng khó khăn và tốn kém, các đối tượng tội phạm đang chuyển sang sử dụng súng lục đã được chuyển đổi.

Hầu hết các loại súng ngắn thu giữ được là các mẫu sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ, tuồn lậu vào Liên minh châu Âu (EU) và được rao bán ở Bulgaria, cũng như các quốc gia thành viên khác.

Theo Cục Cảnh sát châu Âu (Europol), chiến dịch mang tên Conversus diễn ra trong các ngày 20 - 24/2.

Tham gia chiến dịch có cảnh sát của 31 quốc gia, bao gồm cả Bỉ, Hà Lan, Pháp, Đức và Vương quốc Anh, cũng như Cơ quan Tư pháp châu Âu (Eurojust) và Ủy ban châu Âu (EC).

Ông Trump chuẩn bị cho phiên tòa truy tố ông

Truyền thông Mỹ đưa tin, máy bay Trump Force One chở Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay La Guardia của thành phố New York. Ông Trump hiện đã đến Tháp Trump để chuẩn bị cho phiên tòa truy tố ông, dự kiến diễn ra hôm nay (4/4) tại Manhattan.

Hôm 30/3, đại bồi thẩm đoàn quận Manhattan (New York) đã quyết định truy tố ông Trump hơn 30 tội danh trong vụ chi trả 130.000 USD cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels trong những ngày cuối cùng vận động tranh cử năm 2016, để bà này không tố cáo mối quan hệ bất chính với ông hồi năm 2006.

Việc trả tiền cho bà Daniels là hợp pháp, song công ty của ông Trump bị cáo buộc ghi khoản tiền này trong sổ sách là chi phí pháp lý.

Đây là lần đầu tiên một cựu Tổng thống Mỹ bị buộc tội hình sự. Trước đó, ông Trump đã nhiều lần phủ nhận hành vi sai trái trong vấn đề này và cáo buộc đảng Dân chủ nhắm mục tiêu chính trị vào ông.

Người chủ trì phiên tòa là thẩm phán Juan Merchan của Tòa án tối cao bang New York. Ông Merchan là người đã từng xét xử tập đoàn Trump Organization trước đây và được cho đã quen thuộc với đội ngũ pháp lý của ông Trump.

Tin mới nhất

Sau Úc, Đan Mạch đang xem xét cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Sau Úc, Đan Mạch đang xem xét cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Từ ngày 10/12, Australia chính thức thực thi lệnh cấm dùng mạng xã hội đối với trẻ dưới 16 tuổi, đây được xem là bước đi mạnh mẽ đầu tiên trên thế giới. Tại châu Âu, Đan Mạch cũng đang chuẩn bị đi theo hướng này. Chính phủ nước này đã đạt được thoả thuận sơ bộ, cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội.

Kết thúc điều tra vụ án liên quan đến Lê Trung Khoa và đồng phạm

Kết thúc điều tra vụ án liên quan đến Lê Trung Khoa và đồng phạm

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố các bị can:

12 dân chơi dương tính ma túy trong quán karaoke

12 dân chơi dương tính ma túy trong quán karaoke

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Gần 0h ngày 9/12, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra hành chính đột xuất quán karaoke Chí Tài trên đường Lê Lai, phường Vĩnh Châu, phát hiện hàng chục thanh, thiếu niên đang "mở tiệc" trong các phòng VIP.

Nâng cao công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam

Nâng cao công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn về công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam. Tham gia lớp tập huấn có 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phụ trách công tác đo lường, quản lý, sử dụng phương tiện đo thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương khu vực phía Nam.

Giải vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII – 2025

Giải vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII – 2025

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 9/12 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Giải Vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII - năm 2025. Đây là sự kiện thể thao thường niên uy tín, nhưng mùa giải năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với giới báo chí cả nước.

Bắt tạm giam "tổng tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Bắt tạm giam "tổng tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ việc đánh người, gây rối trật tự tại quán cà phê trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiên (sinh năm 1998, trú tại xã Ô Diên, TP Hà Nội) về tội gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm