Thứ Năm, 13/11/2025 19:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gã trai 17 tuổi lừa bán phụ nữ

(ANTV) - Mới 17 tuổi nhưng Nông Đức Mạnh (đối tượng Mạnh), trú huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hành vi mua bán người. Mạnh vừa bị công an thành phố Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam.

Mạnh khai nhận, khoảng đầu tháng 8 vừa qua, thông qua mạng xã hội Facebook có làm quen với một người phụ nữ. Khi biết cô gái này có nhu cầu tìm việc làm đối tượng đã rủ xuống khu vực huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để làm việc. Sau đó, Mạnh liên lạc với một thanh niên ở khu vực Hà Đông, Hà Nội thỏa thuận bán cô gái này với giá 8 triệu đồng để làm nhân viên phục vụ quán Karaoke.

Đến ngày 21/9, công an tỉnh Lạng Sơn đã làm rõ và tiến hành bắt giữ đối tượng Mạnh về hành vi Mua bán người, đồng thời đã đưa cháu gái về đoàn tụ với gia đình.

Cà Mau: Xử phạt hành chính nam thanh niên cung cấp thông tin giả

Do thiếu tiền trả nợ, một thanh niên ở tỉnh Cà Mau đã đến công an báo tin giả mình bị cướp tài sản. Với hành vi này, nam thanh niên đã bị công an phường 6, TP Cà Mau xử phạt hành chính.

Theo hồ sơ, một thanh niên đã đến công an trình báo vào sáng ngày 22/9, sau khi đi thu tiền của công ty và đang lưu thông trên tuyến đường thuộc phường 6 thì người thanh niên này bị hai đối tượng lạ mặt cướp giật số tiền gần 7 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Sau khi xác minh, điều tra, công an xác định không có vụ cướp giật nào xảy tại địa điểm và thời gian trên. Từ những chứng cứ và các biện pháp nghiệp vụ, qua làm việc tại cơ quan Công an, thanh niên trên đã thừa nhận việc báo tin giả.

Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính thanh niên trên về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Tin mới nhất

Các ngoại trưởng G7 tìm biện pháp tăng áp lực lên Nga

Các ngoại trưởng G7 tìm biện pháp tăng áp lực lên Nga

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu chấm dứt thời gian đóng cửa Chính phủ kỷ lục

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu chấm dứt thời gian đóng cửa Chính phủ kỷ lục

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.

Đan Mạch tiên phong bảo vệ hình ảnh công dân trước vấn nạn deepfake

Đan Mạch tiên phong bảo vệ hình ảnh công dân trước vấn nạn deepfake

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/11/2025

(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Ứng xử văn minh - Nền tảng cho kinh doanh bền vững

Ứng xử văn minh - Nền tảng cho kinh doanh bền vững

Xã hội 13/11/2025

(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.

Dây xúc xích salami dài nhất thế giới

Dây xúc xích salami dài nhất thế giới

Thế giới 13/11/2025

(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.

Cần quy định lộ trình xóa bỏ thuế khoán

Cần quy định lộ trình xóa bỏ thuế khoán

Kinh tế 13/11/2025

(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?

Xem thêm