Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an từ ngày 20-6 đến 20-9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử lý theo 4 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nội dung xử lý phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.Cho đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.
Đây là một trong những xe cơi nới thành thùng, vi phạm về tải trọng được Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT phát hiện khi đang di chuyển trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.
Yêu cầu đầu tiên đối với phương tiện này là chủ doanh nghiệp và lái xe phải tháo dỡ cơi nới, trả lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe theo quy định.
Tuy nhiên, công tác xử lý đối với các phương tiện chở quá khổ, quá tải hay thay đổi kích thước thành thùng xe của lực lượng chức năng luôn gặp những khó khăn nhất định.
Các xe sai phạm chuyển hoạt động từ ban ngày sang ban đêm từ giờ hành chính lựa chọn lúc lực lượng chức năng giao ca. Khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát các phương tiện né tránh, dừng chờ thành từng đoàn lớn như thế này. lái xe vì sợ nêu tên, nêu biển số đã dùng khăn che lại.
Có mặt tại tuyến Quốc lộ 21 thuộc địa phận huyện Xuân Mai, Quốc Oai từng đoàn xe có dấu hiệu vi phạm vẫn nối tiếp nhau tung hoành với những logo trên xe như CP Ba Vì, Cường thịnh.
Đặc biệt có tình trạng lái xe không chấp hành sự kiểm tra của CSGT.
Xe 29H-356.80 mang LOGO Thống Nhất trên kính lái này có dấu hiệu cơi nới thành thùng và không che phủ kín bạt khi chờ vật liệu xây dựng, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe, lái xe đã cho xe chạy thẳng vào lực lượng tuần tra và không dừng lại đây là hành vi cố tình vi phạm và quyết tâm thông chốt kiểm tra bằng mọi cách.
Tại các tuyến đê của quận Long Biên cũng không kém phần nóng bỏng các siêu xe này vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp thời gian trong ngày. Khi được hỏi thì các lái xe đưa ra hàng ngàn lý do biện mình cho mình.
Từ ngày 20/6 – 27/6 các đơn vị CSGT – công an thành phố Hà Nội đã xử lý 7.292 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng, quá khổ. Một con số biết nói khi chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xử lý được số lượng lớn các xe vi phạm như vậy?
Để việc xử lý các phương tiện sai phạm về chở quá tải, cơi nới thành thùng xe được thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả, thiết nghĩ cần sự vào cuộc mạnh mẽ và đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Cũng như nhiều giải pháp xử lý mạnh mẽ, dứt điểm từ trên xuống dưới.
Truyền hình công an sẽ tiếp tục thông tin về hiện tượng quá tải trọng tại một số địa phương trong những bản tin tiếp theo.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.