Chủ Nhật, 14/04/2024 11:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kiểm soát xe quá khổ, quá tải vào mùa thu hoạch mía

(ANTV) - Vào thời điểm này, tỉnh Gia Lai đang vào cao điểm thu hoạch mía, để hạn chế tối đa tình trạng xe chở quả khổ, quá tải, chính quyền địa phương, các nhà máy đường và lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vừa tăng cường xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông.

Để kiểm soát tình trạng xe chở quá khổ quá tải, ngay từ đầu mùa vụ thu hoạch mía, các doanh nghiệp, hiệp hội vận tải, chủ phương tiện, tài xế đã được các Ban, ngành chức năng của địa phương, lực lượng công an đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu ký cam kết không vi phạm chở quá khổ, quá tải.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã tăng cường công tác bảo đảm an toàn kỹ thuật, phương tiện tuần tra, kiểm tra việc chấp hành cân tải trọng, đo kích thước thùng, thành và tải trọng của xe, qua đó nâng cao cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của tài xế.

Ghi nhận tại một điểm cân tải trọng lưu động của lực lượng cảnh sát giao thông, mỗi ngày tiến hành cân hàng chục xe chở mía, hầu hết xe chở đúng tải trọng và không cơi nới thành, thùng.

Thời điểm này, các nhà máy trên địa bàn đang thu mua và ép từ 5.000-6000 tấn mía cây mỗi ngày. Để hạn chế tình trạng chở quá tải ngay từ đầu nguồn, các công ty thu mua mía đã có các quy định không thu mua mía đối với xe chở quá khổ, quá tải.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm soát tải trọng trên các tuyến giao thông 24 giờ hằng ngày, không để tình trạng xe chở mía quá khổ, quá tải lưu thông trên đường.

Bên cạnh công tác xử lý vi phạm, trong thời gian này, các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền, đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý.

Số liệu thống kê cho thấy, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh ra quyết định xử phạt đối với hơn 500 xe chở quá khổ, quá tải, với số tiền hơn 2 tỷ đồng, tước 68 giấy phép lái xe có thời hạn, yêu cầu hơn 300 lái xe ký cam kết không tái phạm.

Với sự nỗ lực của các ngành chức năng và lực lượng cảnh sát giao thông, ý thức của chủ phương tiện, tài xế đã từng bước được nâng lên. Theo số liệu thống kê, trong quý I/2023 toàn tỉnh Gia Lai xảy ra 92 vụ tai nạn giao thông làm chết 67 người và bị thương 53 người; so với cùng kỳ năm 2022 giảm cả 3 tiêu chí. Đây chính là kết quả thể hiện của sự nỗ lực của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm