(ANTV) - Thời gian qua, nhiều nạn nhân bị dụ dỗ tham gia các gói đầu tư "không cần làm gì cũng có tiền theo ngày" của một số kẻ lừa đảo tự xưng đến từ các quỹ đầu tư lớn ở Việt Nam.
Theo các chuyên gia, việc tạo lập các hội nhóm, các ứng dụng thậm chí các website giả mạo là rất dễ dàng và vì hám lợi, thiếu hiểu biết nên đã có hàng trăm người trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.
Chắc chắn lãi 5%/ngày - là cam kết của những chủ nhóm, nhân viên bán hàng kêu gọi đầu tư vào sàn Forex Dex-Investing.
Thậm chí, nếu nộp tiền nhiều thì đảm bảo lãi lên tới 10 - 15%/ngày. Còn nếu mua cổ phiếu hãng ô tô điện Tesla của Mỹ, thì lợi nhuận lên đến 30%.
Đã có khoảng 400 người tham gia. Hay quỹ Dragon Capital cũng bị kẻ lừa đảo dùng logo, mạo danh để cho vay qua app.
Trước tình trạng này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cảnh báo và khuyến cáo nhà đầu tư trước khi chuyển tiền phải tìm hiểu về các dịch vụ, sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép tại các website tại các công ty quản lý quỹ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép trên trang công bố thông tin.
Tháng 11/2022, Công an Hà Nội cũng đã cảnh báo 16 website giả mạo các công ty chứng khoán nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.