(ANTV) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo người dân về việc xuất hiện các trang web, Fanpage mạo danh đơn vị tổ chức chương trình Siêu nhạc hội Quốc tế mùa thứ 2 - 8Wonder Winter Festival sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào dịp cuối năm để đăng tải các bài viết quảng cáo bán vé tham dự.
Theo đó, các bài viết ở các trang web, fanpage nêu trên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi khách hàng chuyển tiền mua vé, các đối tượng sẽ chặn liên lạc để chiếm đoạt.
Website chính thức của đơn vị tổ chức đại nhạc hội và website giả mạo có giao diện tương đồng. Địa chỉ website chỉ khác một ký tự và đuôi tên miền khiến cho người hâm mộ khó có thể phân biệt.
Một số website khác và Fanpage giả mạo cũng đã bị phát hiện đang đăng tải các bài viết quảng cáo bán vé nhạc hội quốc tế nhằm lừa đảo người hâm mộ.
Bên cạnh đó, theo các chuyên gia bảo mật, giao diện của các website giả mạo thường có những vấn đề về phông chữ hoặc hình ảnh kém chất lượng. Với các trang Fanpage giả mạo hầu hết đều không có tích xanh hay được xác nhận chính chủ của các nền tảng mạng xã hội. Người dân cần chú ý những dấu hiệu này khi tiến hành tìm kiếm thông tin và thực hiện giao dịch.
Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác tìm hiểu kỹ các bài viết quảng cáo bán vé tham dự chương trình Siêu nhạc hội quốc tế mùa thứ 2. Khi có nhu cầu mua vé tham dự chương trình, nên liên hệ các kênh bán vé chính thức của Ban Tổ chức. Trường hợp người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần đến cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Hiện nay, trước nhu cầu của người hâm mộ, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã quảng cáo bán vé máy bay, các combo, gói du lịch Phú Quốc dịp diễn ra siêu nhạc hội quốc tế này… Người dân cũng cần phải hết sức cẩn trọng và lựa chọn những đơn vị uy tín, kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch trên không gian mạng
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.