(ANTV) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo người dân về việc xuất hiện các trang web, Fanpage mạo danh đơn vị tổ chức chương trình Siêu nhạc hội Quốc tế mùa thứ 2 - 8Wonder Winter Festival sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào dịp cuối năm để đăng tải các bài viết quảng cáo bán vé tham dự.
Theo đó, các bài viết ở các trang web, fanpage nêu trên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi khách hàng chuyển tiền mua vé, các đối tượng sẽ chặn liên lạc để chiếm đoạt.
Website chính thức của đơn vị tổ chức đại nhạc hội và website giả mạo có giao diện tương đồng. Địa chỉ website chỉ khác một ký tự và đuôi tên miền khiến cho người hâm mộ khó có thể phân biệt.
Một số website khác và Fanpage giả mạo cũng đã bị phát hiện đang đăng tải các bài viết quảng cáo bán vé nhạc hội quốc tế nhằm lừa đảo người hâm mộ.
Bên cạnh đó, theo các chuyên gia bảo mật, giao diện của các website giả mạo thường có những vấn đề về phông chữ hoặc hình ảnh kém chất lượng. Với các trang Fanpage giả mạo hầu hết đều không có tích xanh hay được xác nhận chính chủ của các nền tảng mạng xã hội. Người dân cần chú ý những dấu hiệu này khi tiến hành tìm kiếm thông tin và thực hiện giao dịch.
Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác tìm hiểu kỹ các bài viết quảng cáo bán vé tham dự chương trình Siêu nhạc hội quốc tế mùa thứ 2. Khi có nhu cầu mua vé tham dự chương trình, nên liên hệ các kênh bán vé chính thức của Ban Tổ chức. Trường hợp người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần đến cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Hiện nay, trước nhu cầu của người hâm mộ, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã quảng cáo bán vé máy bay, các combo, gói du lịch Phú Quốc dịp diễn ra siêu nhạc hội quốc tế này… Người dân cũng cần phải hết sức cẩn trọng và lựa chọn những đơn vị uy tín, kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch trên không gian mạng
(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, ẩn danh trên không gian mạng và hoạt động xuyên biên giới, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản với quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.
(ANTV) - Xuất phát từ tranh chấp mua bán đất dù đã được giải quyết, nhưng Đỗ Đức Trọng vẫn nuôi ý định trả thù, mang dao phục kích em họ và bị lực lượng công an bắt giữ sau đó.
(ANTV) - Một lô hàng máy đào tiền điện tử trị giá hàng chục tỷ đồng được vận chuyển trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện và thu giữ.
(ANTV) - Mưa lũ tại Lâm Đồng đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Trong khi đèo Prenn vừa được mở lưu thông tạm thời với các khung giờ hạn chế để phục vụ công tác khắc phục sạt lở.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, Thành phố Hồ Chí Minh khiến 4 người tử vong, 2 người bị thương, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện yêu cầu hỗ trợ nạn nhân và khẩn trương làm rõ nguyên nhân.
(ANTV) - Tại tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí nhiều lớp chốt và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm, đặc biệt liên quan đến vi phạm nồng độ cồn. Quyết liệt, liên tục và không có vùng cấm, đó là mục tiêu để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này.
(ANTV) - Gần đây, dư luận đặc biệt chú ý đến vụ việc một cán bộ y tế tại Phú Thọ tự dùng búa đục gãy xương chân để hợp thức hồ sơ, nhằm trục lợi hàng chục triệu đồng tiền bảo hiểm. Hành vi tưởng chừng phi lý này lại không phải là cá biệt.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp nhiều đơn vị trong nước và lực lượng chức năng Campuchia triệt xóa một đường dây tội phạm công nghệ cao quy mô lớn do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.