Thứ Tư, 10/12/2025 22:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả mạo website, Fanpage lừa đảo bán vé siêu nhạc hội quốc tế

(ANTV) - Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo người dân về việc xuất hiện các trang web, Fanpage mạo danh đơn vị tổ chức chương trình Siêu nhạc hội Quốc tế mùa thứ 2 - 8Wonder Winter Festival sẽ diễn ra tại Phú Quốc vào dịp cuối năm để đăng tải các bài viết quảng cáo bán vé tham dự.

Theo đó, các bài viết ở các trang web, fanpage nêu trên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi khách hàng chuyển tiền mua vé, các đối tượng sẽ chặn liên lạc để chiếm đoạt.

Website chính thức của đơn vị tổ chức đại nhạc hội và website giả mạo có giao diện tương đồng.  Địa chỉ website chỉ khác một ký tự và đuôi tên miền khiến cho người hâm mộ khó có thể phân biệt.

Một số website khác và Fanpage giả mạo cũng đã bị phát hiện đang đăng tải các bài viết quảng cáo bán vé nhạc hội quốc tế nhằm lừa đảo người hâm mộ.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia bảo mật, giao diện của các website giả mạo thường có những vấn đề về phông chữ hoặc hình ảnh kém chất lượng. Với các trang Fanpage giả mạo hầu hết đều không có tích xanh hay được xác nhận chính chủ của các nền tảng mạng xã hội. Người dân cần chú ý những dấu hiệu này khi tiến hành tìm kiếm thông tin và thực hiện giao dịch.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác tìm hiểu kỹ các bài viết quảng cáo bán vé tham dự chương trình Siêu nhạc hội quốc tế mùa thứ 2. Khi có nhu cầu mua vé tham dự chương trình, nên liên hệ các kênh bán vé chính thức của Ban Tổ chức. Trường hợp người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần đến cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trước nhu cầu của người hâm mộ, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã quảng cáo bán vé máy bay, các combo, gói du lịch Phú Quốc dịp diễn ra siêu nhạc hội quốc tế này… Người dân cũng cần phải hết sức cẩn trọng và lựa chọn những đơn vị uy tín, kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch trên không gian mạng

Tin mới nhất

Niềm tin đến từ những việc làm bình dị

Niềm tin đến từ những việc làm bình dị

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Tại 1 khu phố trên địa bàn TP Hà Nội, nếu như trước đây cư dân sinh sống trên địa bàn bị ám ảnh bởi những chiếc xe máy, xe đạp ngang nhiên để giữa đường, chiếm lối đi, thì nay đã khoác trên mình diện mạo mới. Tình hình trật tự giao thông và nếp sống đô thị từng bước được lập lại.

Ngày 31/12, sẽ xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Ngày 31/12, sẽ xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài; Lê Trung Khoa và 3 bị cáo khác về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vào ngày 31/12 tới đây.

Tăng cường bảo mật dữ liệu và an ninh mạng

Tăng cường bảo mật dữ liệu và an ninh mạng

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 xác định, dữ liệu là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Xem thêm