Chủ Nhật, 19/04/2026 01:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trốn truy nã đặc biệt tội giết chồng suốt 21 năm

BT

(ANTV) - Chiều nay (28/5), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao một đối tượng bị truy nã đặc biệt về tội giết người cho Cơ quan quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng bị bắt giữ là Trần Thị Huyền (SN 1965), trú ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang truy nã đặc biệt về tội Giết người từ năm 2002.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 19h ngày 13 – 2 – 2002, Do bị chồng đánh mắng vì tội đi đánh bạc, Huyền đã mang theo một ca axit vào phòng ngủ và tạt vào mặt của chồng mình rồi bỏ chạy.

Sau khi biết chồng đã tử vong nên Huyền đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành. Đến ngày 27/5/2023, Huyền đã bị một tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay lãi nặng

Tại tỉnh Bình Thuận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hiền; Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cùng tạm trú tại thành phố Phan Thiết.

Trước đó, vào ngày 20/5/2023, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết nhận đơn tố cáo của 1 người dân về việc đã vay của một nhóm người tổng số tiền 950 triệu đồng bằng hình thức trả góp với lãi suất từ 26%-38%/tháng. Sau thời gian trả lãi và gốc đến ngày 09/5/2023 thì không còn khả năng trả nợ nên bị nhóm đối tượng trên nhắn tin, gọi điện đe doạ.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết đã đưa các đối tượng trên về làm việc, qua đó các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng. Cơ quan điều tra xác định hành vi Nguyễn Văn Hiền, Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cho nạn nhân vay với lãi suất rất cao và số tiền thu lợi bất chính trên 30.000.000 đồng có dấu hiệu tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Hiện vụ việc đang được tiếp tực điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định./.

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm