Thứ Tư, 07/01/2026 19:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trốn truy nã đặc biệt tội giết chồng suốt 21 năm

BT

(ANTV) - Chiều nay (28/5), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao một đối tượng bị truy nã đặc biệt về tội giết người cho Cơ quan quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng bị bắt giữ là Trần Thị Huyền (SN 1965), trú ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang truy nã đặc biệt về tội Giết người từ năm 2002.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 19h ngày 13 – 2 – 2002, Do bị chồng đánh mắng vì tội đi đánh bạc, Huyền đã mang theo một ca axit vào phòng ngủ và tạt vào mặt của chồng mình rồi bỏ chạy.

Sau khi biết chồng đã tử vong nên Huyền đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành. Đến ngày 27/5/2023, Huyền đã bị một tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay lãi nặng

Tại tỉnh Bình Thuận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hiền; Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cùng tạm trú tại thành phố Phan Thiết.

Trước đó, vào ngày 20/5/2023, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết nhận đơn tố cáo của 1 người dân về việc đã vay của một nhóm người tổng số tiền 950 triệu đồng bằng hình thức trả góp với lãi suất từ 26%-38%/tháng. Sau thời gian trả lãi và gốc đến ngày 09/5/2023 thì không còn khả năng trả nợ nên bị nhóm đối tượng trên nhắn tin, gọi điện đe doạ.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết đã đưa các đối tượng trên về làm việc, qua đó các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng. Cơ quan điều tra xác định hành vi Nguyễn Văn Hiền, Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cho nạn nhân vay với lãi suất rất cao và số tiền thu lợi bất chính trên 30.000.000 đồng có dấu hiệu tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Hiện vụ việc đang được tiếp tực điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định./.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm