Thứ Năm, 30/11/2023 04:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trốn truy nã đặc biệt tội giết chồng suốt 21 năm

BT

(ANTV) - Chiều nay (28/5), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao một đối tượng bị truy nã đặc biệt về tội giết người cho Cơ quan quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng bị bắt giữ là Trần Thị Huyền (SN 1965), trú ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang truy nã đặc biệt về tội Giết người từ năm 2002.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 19h ngày 13 – 2 – 2002, Do bị chồng đánh mắng vì tội đi đánh bạc, Huyền đã mang theo một ca axit vào phòng ngủ và tạt vào mặt của chồng mình rồi bỏ chạy.

Sau khi biết chồng đã tử vong nên Huyền đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành. Đến ngày 27/5/2023, Huyền đã bị một tổ công tác của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cho vay lãi nặng

Tại tỉnh Bình Thuận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hiền; Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cùng tạm trú tại thành phố Phan Thiết.

Trước đó, vào ngày 20/5/2023, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết nhận đơn tố cáo của 1 người dân về việc đã vay của một nhóm người tổng số tiền 950 triệu đồng bằng hình thức trả góp với lãi suất từ 26%-38%/tháng. Sau thời gian trả lãi và gốc đến ngày 09/5/2023 thì không còn khả năng trả nợ nên bị nhóm đối tượng trên nhắn tin, gọi điện đe doạ.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Phan Thiết đã đưa các đối tượng trên về làm việc, qua đó các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng. Cơ quan điều tra xác định hành vi Nguyễn Văn Hiền, Trần Khắc Thế Anh và Lê Quang Điệp cho nạn nhân vay với lãi suất rất cao và số tiền thu lợi bất chính trên 30.000.000 đồng có dấu hiệu tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Hiện vụ việc đang được tiếp tực điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định./.

Tin mới nhất

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sáng ngày 29/11, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Pháp luật 29/11/2023

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Văn hóa 29/11/2023

(ANTV) - Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra tại Kon Tum từ ngày 29/11 đến 01/12/2023, quy tụ hơn 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Đăk Nông và Lâm Đồng. Tại lễ khai mạc, Bộ Công an có gần 700 cán bộ chiến sĩ tham gia biểu diễn.

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Kinh tế 29/11/2023

(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.

Xem thêm