Thứ Tư, 29/10/2025 14:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội không để cắt điện khi nắng nóng trên 36 độ C

(ANTV) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết, trừ các sự cố còn khi nhiệt độ trên 36 độ thì toàn TP Hà Nội không cắt điện.

Theo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội, trong thời gian cao điểm cấp điện, điện lực Hà Nội thường xuyên rà soát tình trạng vận hành của các thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp, các tuyến đường dây mang tải cao và các điểm tiếp xúc trên lưới điện, kịp thời khắc phục các bất thường.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cũng tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm áp lực cấp điện của hệ thống.

TP Hà Nội cũng quy định trong mùa hè, trừ các sự cố còn khi nhiệt độ trên 36 độ thì toàn TP Hà Nội không cắt điện. Trừ khi xảy ra sự cố không lường trước được. Nếu xảy ra sự cố Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ phải xử lý xong trong 2 giờ đồng hồ đồng thời phải thông báo cho khách hàng nếu thời gian khắc phục kéo dài.

Đà Nẵng tăng cường công tác PCCC tại các chợ mùa nắng nóng

Do thời tiết nắng nóng gay gắt, trong 2 tháng vừa qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cháy, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp với các đơn vị liên quan đã tăng cường công tác PCCC, đặc biệt tại các chợ và Trung tâm thương mại. Bởi đây là môi trường tập trung nhiều hàng hóa, dễ xảy ra cháy lan, cháy lớn, gây tổn thất nặng nề.

Mùa hè cũng là mùa du lịch, lượng khách đổ về đây đông gấp đôi những ngày thường vì vậy mà hàng hóa nhập về rất nhiều, dẫn đến cảnh tượng chen chúc, ngột ngạt, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Bên cạnh đó, chợ Cồn đã được xây dựng gần 40 năm vì vậy mà cơ sở vật chất, hệ thống lưới điện đã xuống cấp, diện tích bố trí lô, quầy nhỏ, khó khăn trong công tác PCCC. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ, Ban quản lý Chợ đã chủ động nâng cấp, thay thế các thiết bị điện cũ kĩ, xây dựng phương án PCCC 4 tại chỗ, tăng cường công tác kiểm tra để đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng.

Không riêng chợ Cồn mà đa số các chợ lớn tại Đà Nẵng đều đã được xây dựng từ lâu, vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng, hàng hóa nhiều dẫn đến nguy cơ cháy, nổ rất cao. Để công tác PCCC được hiệu quả nhất, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng đã phối hợp với Ban quản lý các chợ, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, mở các lớp tập huấn để nâng cao ý thức, trang bị kiến thức cho các hộ kinh doanh để chủ động PCCC từ cơ sở, đáp ứng được công tác chữa cháy ban đầu.

Hiện nay, tại hầu hết các chợ trên địa bàn TP, lực lượng ứng trực, hệ thống máy bơm, hệ thống báo cháy, các dụng cụ chữa cháy luôn đảm bảo và duy trì thường xuyên, sẵn sàng khi có sự cố xảy ra. Công tác tuyên truyền cũng được chú trọng để tiểu thương nâng cao ý thức phòng cháy, không lơ là, mất cảnh giác đặc biệt là khi sử dụng nguồn điện và các nguồn nhiệt có nguy cơ dẫn đến sự cố hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tin mới nhất

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), một sáng kiến cộng đồng đang giúp người dân có nơi trú ẩn tạm thời khi xảy ra thiên tai. Theo đó, những ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời vừa là nơi trú ẩn an toàn, vừa cung cấp nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện kéo dài ở lưới điện.

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, lưu lượng phương tiện trong giờ cao điểm sáng và chiều có thể cao gấp ba lần so với các khung giờ khác, khiến hệ thống giao thông luôn rơi vào tình trạng quá tải và ùn tắc. Mới đây, có ý kiến đề xuất bố trí lệch giờ học, giờ làm được kỳ vọng sẽ phân tán bớt dòng người và phương tiện. Thế nhưng, để giải pháp này khả thi, cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo không ảnh hưởng đến nhịp sống, sinh hoạt và hoạt động kinh tế của người dân.

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo của Bộ Chính trị yêu cầu triển khai sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học; sáp nhập, giải thể các cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn. Việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống giáo dục đại học công lập là bước đi tất yếu để tăng sức cạnh tranh của giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới có những “đầu tàu” thật sự, nhất là trong bối cảnh cả nước đang đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã 29/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bình Phước (cũ), nay là tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã số 459 ngày 21/5/2024đối với đối tượng Mai Thị Trang sinh năm 1994, HKTT tại Ấp Suối Da, xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai về tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm

Nhanh chóng làm rõ nghi can cướp tài sản của người khuyết tật

Nhanh chóng làm rõ nghi can cướp tài sản của người khuyết tật

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai vừa nhanh chóng điều tra, xác minh và bắt giữ nghi can trong vụ cướp giật tài sản của người khuyết tật. Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã làm rõ, truy bắt được đối tượng gây án, thu hồi toàn bộ tang vật. Hành động kiên quyết, khẩn trương của lực lượng công an không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, mà còn thể hiện sự vào cuộc nhanh chóng kịp thời, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Vụ 8 người ngạt khí: Lúc phát hiện, máy phát điện đang nổ, cửa đóng kín

Vụ 8 người ngạt khí: Lúc phát hiện, máy phát điện đang nổ, cửa đóng kín

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 8 người ngạt khí ở thôn Phong Thử 2, xã Điện Bàn Tây khiến 8 người thương vong, trong đó 4 người đã tử vong, 4 nạn nhân còn lại đang tiên lượng xấu, chiều ngày 28-10, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo nhanh công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, xử lý y tế đối về vụ việc này.

Tập trung phòng chống mưa lũ bảo đảm an toàn cho người dân

Tập trung phòng chống mưa lũ bảo đảm an toàn cho người dân

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Trong khi đó tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đường giao thông hư hỏng, sạt lở liên tục xảy ra tại các xã miền núi. Đặc biệt trước việc hàng trăm người mắc kẹt do đèo Lò Xo sạt lở, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương, Đội SOS Lò Xo đã trực tiếp hành quân vào địa điểm sạt lở tại đèo Lò Xo trên Quốc lộ 14 để trao nhu yếu phẩm, cơm, bánh mỳ, lương khô, nước uống... hỗ trợ người dân bị mắc kẹt do sạt lở.

Khởi tố Hiệu trưởng và kế toán trường mầm non kê khống làm thêm giờ

Khởi tố Hiệu trưởng và kế toán trường mầm non kê khống làm thêm giờ

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Doãn Thị Lệ Xuân, sinh năm 1984, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Bình, xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai và Nguyễn Ngọc Hà, sinh năm 1984, Kế toán Trường Mầm non An Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra, xử lý.

Tình người nơi mưa lũ

Tình người nơi mưa lũ

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Trong những ngày cuối tháng 10, liên tiếp các địa phương như Huế, Đà Nẵng, Hội An…chìm trong biển nước. Mức độ ngập lụt có thể coi là lịch sử trong nhiều năm trở lại đây, trong đó nhiều khu vực vùng trũng ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng. Rất nhiều hộ gia đình bị cô lập. Các tuyến đường bị chia cắt do nước lũ.

Xem thêm