Chủ Nhật, 14/04/2024 12:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội không để cắt điện khi nắng nóng trên 36 độ C

(ANTV) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết, trừ các sự cố còn khi nhiệt độ trên 36 độ thì toàn TP Hà Nội không cắt điện.

Theo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội, trong thời gian cao điểm cấp điện, điện lực Hà Nội thường xuyên rà soát tình trạng vận hành của các thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp, các tuyến đường dây mang tải cao và các điểm tiếp xúc trên lưới điện, kịp thời khắc phục các bất thường.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cũng tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm áp lực cấp điện của hệ thống.

TP Hà Nội cũng quy định trong mùa hè, trừ các sự cố còn khi nhiệt độ trên 36 độ thì toàn TP Hà Nội không cắt điện. Trừ khi xảy ra sự cố không lường trước được. Nếu xảy ra sự cố Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ phải xử lý xong trong 2 giờ đồng hồ đồng thời phải thông báo cho khách hàng nếu thời gian khắc phục kéo dài.

Đà Nẵng tăng cường công tác PCCC tại các chợ mùa nắng nóng

Do thời tiết nắng nóng gay gắt, trong 2 tháng vừa qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cháy, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC phối hợp với các đơn vị liên quan đã tăng cường công tác PCCC, đặc biệt tại các chợ và Trung tâm thương mại. Bởi đây là môi trường tập trung nhiều hàng hóa, dễ xảy ra cháy lan, cháy lớn, gây tổn thất nặng nề.

Mùa hè cũng là mùa du lịch, lượng khách đổ về đây đông gấp đôi những ngày thường vì vậy mà hàng hóa nhập về rất nhiều, dẫn đến cảnh tượng chen chúc, ngột ngạt, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Bên cạnh đó, chợ Cồn đã được xây dựng gần 40 năm vì vậy mà cơ sở vật chất, hệ thống lưới điện đã xuống cấp, diện tích bố trí lô, quầy nhỏ, khó khăn trong công tác PCCC. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ, Ban quản lý Chợ đã chủ động nâng cấp, thay thế các thiết bị điện cũ kĩ, xây dựng phương án PCCC 4 tại chỗ, tăng cường công tác kiểm tra để đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng.

Không riêng chợ Cồn mà đa số các chợ lớn tại Đà Nẵng đều đã được xây dựng từ lâu, vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng, hàng hóa nhiều dẫn đến nguy cơ cháy, nổ rất cao. Để công tác PCCC được hiệu quả nhất, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng đã phối hợp với Ban quản lý các chợ, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, mở các lớp tập huấn để nâng cao ý thức, trang bị kiến thức cho các hộ kinh doanh để chủ động PCCC từ cơ sở, đáp ứng được công tác chữa cháy ban đầu.

Hiện nay, tại hầu hết các chợ trên địa bàn TP, lực lượng ứng trực, hệ thống máy bơm, hệ thống báo cháy, các dụng cụ chữa cháy luôn đảm bảo và duy trì thường xuyên, sẵn sàng khi có sự cố xảy ra. Công tác tuyên truyền cũng được chú trọng để tiểu thương nâng cao ý thức phòng cháy, không lơ là, mất cảnh giác đặc biệt là khi sử dụng nguồn điện và các nguồn nhiệt có nguy cơ dẫn đến sự cố hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tin mới nhất

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 50 năm Cảnh sát Cơ động

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 50 năm Cảnh sát Cơ động

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối 13/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, đã diễn rachương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “50 năm Cảnh sát Cơ động – Những chặng đường vinh quang” do Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài lực lượng thực hiện.

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm