Thứ Sáu, 12/12/2025 19:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm ngày 30/4, 1/5

(ANTV) - Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 134 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5 và 66 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2020). Những ngày này, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã rực rỡ sắc cờ, biểu ngữ, băng rôn, tranh cổ động để chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố của Hà Nội như khu vực Hồ Hoàn Kiếm, phố Cổ, Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong đều rực rỡ cờ đỏ, sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động, pano lớn khiến phố phường thêm đẹp, sinh động hơn sau 1 thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng nghìn băng rôn đậm sắc đỏ treo dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm để chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn khiến cho người dân cảm thấy yên tâm, phấn khởi khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5. Cùng với việc tổ chức, trang trí tại các tuyến phố thì CA Hà Nội cũng bố trí tăng cường lực lượng cảnh sát hình sự, CSGT để đảm bảo ANTT, TT ATGT tại các tuyến đường, khu di tích và bố trí các điểm trực, chốt ở những nút giao thông trọng điểm để đảm bảo giao thong thông suốt, an toàn cho nhân dân khi đến Hà Nội tham quan du lịch.

Bên cạnh đó, những ngày này, tất cả công nhân của Công ty Công viên cây xanh và Công ty Chiếu sáng Đô thị đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để người dân Thủ đô đón mừng đại lễ của dân tộc trong khí vui tươi, an toàn.

Sáng ngày 30-4, tại Hội trường Thống Nhất, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020). Lễ kỉ niệm năm nay được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn giữ được không khí hào hùng, trang trọng.

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và các đồng chí lãnh đạo thành phố, lực lượng vũ trang, đại diện nhân sĩ trí thức, nhân chứng lịch sử, nông dân, thanh niên, kiều bào.

Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thành phố, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử của Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Ngoài ra, buổi lễ cũng là dịp nhìn lại những thành tựu to lớn sau giải phóng, đặc biệt là sau gần 35 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cùng cả nước thực hiện đường lối Đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Dịp lễ 30/4 năm nay, TP.HCM cũng không tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thay vào đó là thực hiện tốt chương trình đền ơn đáp nghĩa, chăm lo phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, sửa chữa nhà tình nghĩa, bia tưởng niệm, đài liệt sĩ, khu di tích cách mạng.

Tin mới nhất

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Cảnh giác cướp giật tài sản dịp cuối năm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản. Đáng lo ngại, nhiều đối tượng ngày càng manh động, liều lĩnh, trong khi không ít người dân vẫn còn chủ quan, thiếu cảnh giác. Nhiều vụ việc không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe và tính mạng người bị hại.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Xem thêm