Thứ Bảy, 25/05/2024 16:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini

(ANTV) - Sáng 18/9, cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Sáng nay (18/9) cơ quan Thành ủy Hà Nội tổ chức tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cơ quan Thành ủy Hà Nội đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân vụ cháy. Mức quyên góp tối thiểu là một ngày lương.

Cũng trong sáng nay, nhiều cơ quan, công sở, trường học trên địa bàn Hà Nội đã dành một phút mặc niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Tại nhiều trường học trên địa bàn thủ đô, nhà trường cũng đã dành phút tưởng niệm tới các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội…

Chương trình cũng giúp cho các em học sinh phát huy tinh thần tương thân tương ái, san sẻ yêu thương, chung tay giúp đỡ cộng đồng đồng thời nâng cao tinh thần phòng cháy.

Quảng Ngãi: Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn khu dân cư

Thời gian qua tình hình cháy, nổ xảy ra tại các khu dân cư, nhất là tại các nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh... có nhiều diễn biến phức tạp. Không ít vụ cháy đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thực trạng này đòi hỏi cần tăng cường các giải pháp phòng chống cháy, nổ trong khu dân cư, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân. Phóng sự thực hiện tại thành phố Quảng Ngãi.

Là phường trung tâm Tp Quảng Ngãi có nhiều khu dân cư, khu đô thị… Nếu không may xảy ra cháy, việc chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ gặp rất nhiều khó khăn do xe chữa cháy không thể tiếp cận kịp thời. Để nâng cao hiệu quả PCCC, ngay từ cơ sở, hỗ trợ người dân xử lý đám cháy ngay khi mới phát sinh, từ năm 2022, cùng với việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Công an Tp Quảng Ngãi đã triển khai xây dựng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” trực tiếp cụ thể hóa phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC.

Với phương châm "Người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết", cho đến nay toàn phường Chánh Lộ đã thực hiện có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng ngoài việc kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình liên quan đến công tác PCCC&CNCH để phản ánh với chính quyền địa phương đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” còn gắn kết được tinh thần đoàn kết trong nhân dân.

Việc vận hành tốt và nhân rộng các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC’, “Điểm chữa cháy công cộng” ở địa bàn dân cư đông Tp Quảng Ngãi đã góp phần hạn chế nguy cơ cháy, xử lý kịp thời các tình huống cứu hộ cứu nạn khi sự cố xảy ra trong khu dân cư, giảm thiểu được những tổn thất xảy ra./.

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm