(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 18/4, đã mở lại phiên tòa xét xử vụ chuyển nhượng đất vàng tại phố Bà Triệu (Hà Nội). Đây là vụ án thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội, do bị cáo trong vụ án không thừa nhận hành vi vi phạm. Các cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội cũng đã nhiều lần trả hồ sơ, đổi tội danh, hoãn phiên tòa… để làm rõ các tình tiết, nội dung trong vụ án.
Trong vụ án này, bị cáo Lương Thế Hiển (nguyên Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) và vợ là Nguyễn Thị Liên bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Lương Thế Hiển nhận giúp anh Nguyễn Thanh Thủy làm thủ tục mua nhà ở, thuộc sở hữu Nhà nước với giá thấp, chuyển đổi đất sử dụng chung và góp các giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất tại số 296, 298, 300 phố Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
Để làm được việc này, anh Thủy phải làm hợp đồng hợp tác kinh doanh với Nguyễn Thị Liên, viết các giấy nhận tiền góp vốn và chuyển nhượng lại phần vốn đã góp, ký các hợp đồng công chứng chuyển nhượng nhà đất tại phố Bà Triệu.
Tuy nhiên, sau khi làm xong thủ tục mua nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước, Hiển không trả lại nhà đất số 296, 298, 300 phố Bà Triệu cho anh Nguyễn Thanh Thủy, mà chiếm đoạt, bán toàn bộ nhà đất này cho anh Lê Hải An được số tiền gần 320 tỷ đồng để sử dụng cá nhân.
Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày.
(ANTV) - Rà soát bất cập trong quản lý an toàn thực phẩm chức năng; Bộ Y tế đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản; Nghiêm cấm mua bán ngoại tệ trái phép... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Để thể chế hóa quan điểm của Đảng, bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật; giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn thi hành các quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đã đặt ra việc sửa đổi Bộ luật Hình sự là yêu cầu cấp thiết, khách quan.
(ANTV) - Trước tình trạng chồng lấn, xung đột quy hoạch, quy hoạch “treo”…nhiều đại biểu đề xuất cần một "nhạc trưởng" có nhiều kinh nghiệm, có tầm nhìn để kết nối, tích hợp các quy hoạch.
(ANTV) - Ngày 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia tổ chức Tọa đàm “Xử lý và phân tích dữ liệu - động lực cho chuyển đổi số quốc gia”. Với mong muốn kết nối và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp dữ liệu của Việt Nam, nâng cao nhận thức và kiến thức chuyên sâu về phân tích xử lý dữ liệu cho các hội viên, doanh nghiệp và cộng đồng, thúc đẩy ứng dụng các công nghệ dữ liệu hiện đại trong phát triển kinh tế số và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Ngày 28/5, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra Tuyên bố Chủ tịch về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 sau hai ngày họp dưới sự chủ trì của Malaysia. Hội nghị Cấp cao do Thủ tướng Malaysia Dato’ Seri Anwar Ibrahim, chủ trì và được triệu tập theo Hiến chương ASEAN.
(ANTV) - 02 cơ sở kinh doanh thuốc tây hoạt động không phép và có gần 5.000 sản phẩm với 100 loại thuốc tây đều không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, xử lý.
(ANTV) - Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết để góp phần bảo vệ sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh.
(ANTV) - Một cảnh báo chấn động vừa được công bố bởi Tổ chức Giám sát Internet của Anh: Chỉ trong vòng một tháng, hơn 20.000 hình ảnh xâm hại trẻ em được tạo ra bằng công nghệ AI đã xuất hiện trên một diễn đàn dark web (được hiểu là diễn đàn không thể truy cập bằng những cách thông thường mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt).
(ANTV) - Liên tiếp những vụ sản xuất hàng giả: từ sữa, thực phẩm, mỹ phẩm bị phanh phui mới đây khiến người tiêu dùng hoang mang trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.
(ANTV) - Từ sáng ngày 28/5, Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (bảo vật Quốc gia Ấn Độ) được cung rước từ chùa Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh về chùa Chuông, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Hoạt động cung rước tôn trí Xá Lợi Đức Phật tại Chùa Chuông là sự kiện tôn giáo có tính chất, quy mô lớn từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, tập trung đông đại biểu, nhân dân, tín đồ phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự, chiêm bái trong 02 ngày 28 - 29/5/2025.