Thứ Tư, 18/02/2026 07:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hải Dương: Cháy nhà dân lúc rạng sáng, hai vợ chồng tử vong

BT

(ANTV) - Vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra trong đêm 16/11 tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã khiến 2 vợ chồng lớn tuổi tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định do nổ TV dẫn đến chập điện gây ra cháy.

Khoảng gần 2h sáng, cháy bùng lên tại ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh tạp hóa của ông Trần Quảng Đại (đường Nguyễn Trãi, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách). Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN (Công an tỉnh Hải Dương) đã huy động 3 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng 30 cán bộ chiến sỹ tham gia dập lửa.

Đến khoảng 2h35, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt được đám cháy. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà của ông Đại có 5 người. Vụ cháy khiến bố mẹ ông Đại bị ngạt khói và tử vong tại bệnh viện.

Mưa lũ tại miền Trung

Thiệt hại về người và tài sản là đáng kể. Mưa lũ ở Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã làm 4 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 2 người bị thương, nhiều nơi vẫn đang ngập sâu.

Tại tỉnh Quảng Trị, đến trưa 17/11, nước đang rút chậm, một số khu vực, tuyến đường, ngầm tràn bị ngập gây chia cắt giao thông. Hiện nay, tại huyện Hải Lăng vẫn còn hơn 7.054 học sinh nghỉ học và 18 hộ/33 nhân khẩu phải di dời, sơ tán do ảnh hưởng của mưa lũ.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chính quyền các địa phương cùng lực lượng chức năng đã tổ chức sơ tán hơn 3.900 hộ, với hơn 17.000 nhân khẩu đến nơi an toàn; Đến sáng 17/11, một số hộ dân đã trở về nhà, còn lại 1.046 hộ, với gần 4.000 khẩu, tập trung ở các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Hương Thủy.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 8h ngày 17/11, nước trên các sông đang xuống, hiện còn khoảng 6.172 nhà bị ngập, mức ngập 0,2-0,6m.

Ngày 17/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết: Mưa lũ trong những ngày qua đã làm 1 người mất tích, 256 nhà bị ngập nước và một số tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nặng.

Mưa lũ cũng khiến 256 nhà bị ngập nước, giao thông tại huyện Tây Hòa và Tuy An bị chia cắt. Một số tuyến đường ngập sâu gồm ĐT.642 (Triều Sơn - La Hai); các tuyến Quốc lộ 25, 29 và 19C hư hỏng, xói lở nền đường mặt đường với khối lượng 15m3 đất đá.

Tin mới nhất

Thêm niềm hy vọng ngày Xuân

Thêm niềm hy vọng ngày Xuân

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Tết là dịp đoàn viên, sum họp và mở ra những khởi đầu mới. Tuy nhiên, với những học viên đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sơn La, năm mới bắt đầu trong một hoàn cảnh đặc biệt. Xa gia đình trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng, mỗi người đều mang theo những trăn trở, tiếc nuối, nhưng cũng ấp ủ quyết tâm thay đổi để trở về. Ghi nhận của phóng viên trong ngày đầu tiên của năm mới tại đây.

 Nâng cao hiểu biết pháp luật về sử dụng pháo an toàn

Nâng cao hiểu biết pháp luật về sử dụng pháo an toàn

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Mỗi dịp Tết đến, xuân về, tiếng pháo vẫn luôn gắn với tâm lý háo hức, mong muốn tạo không khí vui tươi, rộn ràng trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc thiếu hiểu biết hoặc cố tình vi phạm quy định pháp luật về sử dụng pháo đã và đang để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng: từ tai nạn, thương tích, cháy nổ, cho đến những vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự.

Dấu ấn lực lượng CAND trong giữ vững ổn định xã hộ

Dấu ấn lực lượng CAND trong giữ vững ổn định xã hộ

Chính trị 18/02/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, phía sau sự bình yên của mỗi gia đình là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam – luôn vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Năm qua, bằng bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an nhân dân đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ổn định xã hội, tạo môi trường an toàn cho phát triển đất nước. Điểm báo Xuân mùng 2 Tết sẽ cùng điểm qua một số bài viết trên các báo về dấu ấn lực lượng Công an nhân dân trong giữ vững ổn định xã hội.

Xuân trên công trường sân bay Gia Bình

Xuân trên công trường sân bay Gia Bình

Kinh tế 18/02/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc thiêng liêng của ngày mồng 1 Tết, khi mọi gia đình đang sum vầy đón xuân mới, vẫn có những cán bộ, chiến sĩ và người lao động lặng thầm làm nhiệm vụ. Tại công trường xây dựng sân bay Gia Bình, không khí lao động vẫn khẩn trương, nghiêm túc. Giữa sắc xuân rộn ràng, họ chọn ở lại công trường, giữ nhịp tiến độ cho một công trình có ý nghĩa quan trọng.

Khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Chính trị 18/02/2026

(ANTV) - Trong sắc thắm của hoa đào, sắc vàng của hoa mai trên khắp dải đất hình chữ S, hàng triệu trái tim Việt Nam không chỉ hân hoan trong niềm vui đoàn viên của Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đó còn là niềm tin về một chặng đường mới của dân tộc đã được khời đầu sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công rực rỡ. Một hành trình mới đã chính thức bắt đầu, nơi niềm tin và khát vọng hòa quyện vào sắc xuân của dân tộc.

24 người tử vong do tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết

24 người tử vong do tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ (ngày 17/2 dương lịch), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 41 người.

CSGT Đà Nẵng ra quân đầu năm, kiên quyết với vi phạm nồng độ cồn

CSGT Đà Nẵng ra quân đầu năm, kiên quyết với vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 18/02/2026

(ANTV) - Sáng 17/2, mùng 1 Tết Bính Ngọ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn. Việc triển khai được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu giữ vững trật tự an toàn giao thông ngay từ những giờ đầu năm mới.

Không khí lễ chùa đầu năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Không khí lễ chùa đầu năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Thế giới 18/02/2026

(ANTV) - Ngay từ ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về các hội chợ chùa chiền tại Bắc Kinh để cầu an, du xuân và hòa mình vào sắc màu lễ hội truyền thống. Tại những địa điểm quen thuộc như Địa Đàn hay Long Đàm Hồ, không khí xuân ngập tràn với những màn múa lân, thư pháp, ẩm thực đặc trưng và những lời chúc bình an, thịnh vượng cho một năm mới hanh thông, may mắn.

Mỹ: Chính phủ liên bang tiếp tục đóng cửa từng phần

Mỹ: Chính phủ liên bang tiếp tục đóng cửa từng phần

Thế giới 18/02/2026

(ANTV) - Tình trạng đóng cửa từng phần của chính phủ liên bang Mỹ bước sang tuần mới sau khi các cuộc đàm phán về ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa (DHS) không đạt được thỏa thuận trong cuối tuần qua. Quốc hội hiện đang nghỉ một tuần và chưa dự kiến trở lại thủ đô Washington D.C cho đến tuần tới, khiến thời điểm chấm dứt bế tắc vẫn chưa rõ ràng.

Xem thêm