Thứ Bảy, 18/05/2024 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo bằng hình thức bán, cho thuê phần mềm định vị, giám sát

(ANTV) - Liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán, cho thuê phần mềm định vị, giám sát, do nhóm các đối tượng ở tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện vào tháng 6.2023, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ có hơn 20 người là nạn nhân của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản này. Hiện các đối tương vụ án đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Do không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài cá nhân, các đối tượng Đỗ Việt Hùng; Lê Trường Giang và Đào Thanh Bình ở cùng trú tỉnh Vĩnh Phúc đã giả bán phần mềm định vị, giám sát điện thoại qua mạng xã hội rồi chiếm đoạt tiền của người đặt mua phần mềm.

Từ ngày 16.6 đến ngày 18.6.2023, các đối tượng đã thực hiện việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại trên địa bàn tỉnh Hải Dương với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

Thủ đoạn của bọn chúng là sử dụng mạng xã hội đăng quảng cáo bán phần mềm định vị, giám sát điện thoại. Khi có người liên hệ thuê, Hùng sẽ liên hệ qua Zalo để hướng dẫn cách thức đăng nhập, mức phí thuê phần mềm. Nếu khách hàng đồng ý, các đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng chuyển tiền qua một số tài khoản ngân hàng do bọn chúng đưa ra.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền cho bọn chúng, số tiền này đã bị chúng chiếm đoạt, và không thực hiện các điều khoản thỏa thuận cho khách hàng.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã làm rõ, từ tháng 08.5.2023 đến 20.6.2023 với thủ đoạn trên, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 21 người ở nhiều địa phương khác nhau trên cả nước. Tổng số tiền chiếm đoạt hơn 135 triệu đồng.

Cơ quan chức năng khuyến cáo việc tự ý sử dụng các thiết bị, phần mềm theo dõi, giám sát các hoạt động của cá nhân, cơ quan, tổ chức khi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép là hành vi vi phạm pháp luật, người dân cần hiểu rõ về quy định này. Không vì tính hiếu kỳ mà tự ý mua hoặc thuê các phần mêm, ứng dụng để giám sát, định vị trên các trang mạng xã hội để tránh nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng như ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm