Thứ Hai, 23/03/2026 19:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc-Mỹ tăng cường hợp tác song phương về an ninh mạng

BT

(ANTV) - Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết đã ký thỏa thuận với Cơ quan An ninh Cơ sở Hạ tầng và An ninh Mạng Mỹ (CISA) để tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh mạng.

Theo bản ghi nhớ (MOU), NIS và CISA sẽ tiến hành công tác đào tạo chung về mạng và chia sẻ thông tin về các mối đe dọa trên không gian mạng. Hai cơ quan này cũng sẽ phối hợp cùng nhau bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu, xây dựng các chính sách và hướng dẫn liên quan cũng như nghiên cứu các công nghệ an ninh mạng mới.

Trong tuần qua, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo nước này cùng Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí lập một nhóm tham vấn mạng cấp cao nhằm tìm kiếm biện pháp ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng trên toàn cầu. Nhóm tham vấn sẽ gặp nhau mỗi quý, với mục tiêu đưa ra các biện pháp ngăn chặn tội phạm mạng và tăng cường khả năng ứng phó chung của 3 quốc gia trước các mối đe dọa an ninh mạng toàn cầu.

Mỹ phê duyệt vaccine đầu tiên ngừa virus chikungunya

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt loại vaccine đầu tiên trên thế giới phòng ngừa virus chikungunya lây truyền qua muỗi. FDA xem loại virus này là “mối đe dọa mới nổi đối với sức khỏe toàn cầu”.

Vaccine do công ty công nghệ sinh học Valneva của châu Âu phát triển, sẽ ra mắt thị trường với tên gọi Ixchiq. FDA cho biết vaccine đã được phê duyệt sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên, nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm virus cao hơn. Việc FDA "bật đèn xanh" cho Ixchiq được kỳ vọng sẽ giúp tăng tốc triển khai vaccine ở những nước virus chikungunya lây lan phổ biến.

Virus chikungunya gây sốt và đau khớp nghiêm trọng, phổ biến nhất ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở châu Phi, Đông Nam Á và một phần châu Mỹ. Tuy nhiên, theo FDA, virus chikungunya đã lan sang các khu vực địa lý mới khiến tỷ lệ nhiễm bệnh trên toàn cầu tăng. Trong 15 năm qua, thế giới đã ghi nhận 5 triệu trường hợp mắc bệnh này./.

Tin mới nhất

Thủ đoạn làm giả tài liệu để mua nhà ở xã hội

Thủ đoạn làm giả tài liệu để mua nhà ở xã hội

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Một vụ việc phức tạp liên quan đến làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vừa được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện và khởi tố. 4 đối tượng, trong đó có các nhân viên tư vấn mua nhà, đã lợi dụng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội để trục lợi.

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Chỉ vì xích mích cá nhân trong lúc sử dụng rượu bia, đối tượng Dương Hữu Ninh (SN 1997, trú tại xã Hiệp Hòa, Phú Thọ) đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và gáy, gây thương tích nặng cho 3 người. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ninh về hành vi giết người.

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Không phải là kịch bản xa lạ, nhưng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng lừa đảo vẫn liên tục khai thác tâm lý lo sợ của người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Một trong những chiêu thức phổ biến hiện nay là mạo danh cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Xã hội 23/03/2026

(ANTV) - Hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2026) gắn liền với những đóng góp quan trọng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có lực lượng thanh niên Công an nhân dân với 70 năm (1956–2026) không ngừng cống hiến, trưởng thành.

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Các sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được bạn bè quốc tế đánh giá cao về năng lực, bản lĩnh, sự sáng tạo và tinh thần cống hiến, góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam chủ động, trách nhiệm vì hòa bình thế giới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 23/03/2026

(ANTV) - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư. Các cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng cho đối thoại, dù giao tranh được dự báo vẫn tiếp diễn trong vài tuần tới.

Xem thêm