Thứ Năm, 15/01/2026 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hàng không tăng chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp 2/9

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, nhu cầu vận chuyển hàng không, không tăng so với cùng kỳ năm 2022.

Cụ thể, theo số liệu thống kê, tổng hợp từ báo cáo kế hoạch khai thác và nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam, tổng số chuyến bay các hãng hàng không dự kiến khai thác trong giai đoạn cao điểm từ 31/8/2023 đến 5/9/2023 là hơn 5.300 chuyến với tổng ghế cung ứng là 1,06 triệu ghế, tăng khoảng 20% so với giai đoạn bình thường và giảm nhẹ (3%) so cùng kỳ 2022.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, đến thời điểm hiện tại, giá vé máy bay đang ổn định kể cả trên các đường bay trục lẫn đường bay du lịch, không có sự chênh lệch nhiều so với giai đoạn cao điểm hè.

Nông dân trồng chanh dây thua lỗ nặng

Chanh dây là mặt hàng nông sản có tiềm năng xuất khẩu lớn. Thời gian qua, nhiều nơi ở khu vực Tây nguyên đã phát triển loại cây trồng này và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, vụ mùa này, nhiều nông dân trồng chanh dây đang hoang mang, lo lắng vì loại quả này đột ngột rớt giá, nông dân thua lỗ.

Hiện chanh dây của Việt Nam được Trung Quốc cho phép nhập khẩu chính ngạch. Giá chanh dây trong mấy năm gần đây ổn định, dao động khoảng 10.000 – 35.000 tuỳ loại. Đắk Lắk có hơn 2.100 héc ta chanh dây. Đa phần diện tích chanh dây tại đây cũng như vùng Tây Nguyên vẫn ở quy mô nông hộ, nhỏ lẻ, manh mún.

Nhưng hiện tại, không ít hộ chẳng buồn thu hoạch vì giá nhân công có thể còn cao hơn giá bán chanh dây. Tây Nguyên có nhiều vùng thích hợp để phát triển chanh dây nhưng việc nông dân trồng ồ ạt, tự phát khiến chanh dây bị nấm bệnh, ảnh hưởng tới chất lượng quả, trong khi đó chi phí sản xuất cao, đặc biệt thiếu liên kết đầu ra cho sản phẩm.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm