Thứ Bảy, 13/07/2024 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng ngàn hộ dân ở Hoài Đức khổ sở vì mất nước sạch

BT

(ANTV) - Gần 1 tháng trở lại đây, hàng nghìn hộ dân tại một số xã thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội đang phải xoay xở mọi cách để có nước sạch sinh hoạt. Nguyên nhân của vấn đề này do đâu?

Gần 1 tháng qua, cuộc sống của gia đình chị Hương cũng nhiều hộ dân trên địa bàn thôn Cao Xá, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội bị đảo lộn do không có nước sạch. Phương án tạm thời được đưa ra là bơm nước giếng khoan lên sử dụng. Thế nhưng, nguồn nước này không đảm bảo vì đục, bẩn như thế này.

Không có giếng khoan, nhiều hộ dân chọn biện pháp khác. Đi xin nước giếng khoan từ hàng xóm; mua nước từ xe téc với giá 300 nghìn 1 khối nước. Hoặc mua nước đóng bình.

Thực tế đang có khoảng 18 nghìn hộ dân thuộc một số xã trên địa bàn huyện Hoài Đức bị mất nước sạch trong những ngày qua. Đơn vị cung cấp nước sạch là Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội cho biết nguyên nhân là do nguồn nước chính từ Nhà máy nước mặt sông Đà không đủ cung cấp cho công ty để phân phối cho người dân. Vào những ngày nắng nóng, Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội cần 28.000m3 nước/ngày đêm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng nhưng chỉ nhận được có 22.000m3/ngày đêm.

“Không thể đáp ứng kịp thời được” là câu trả lời của đơn vị cung cấp nước đưa ra. Thế nhưng, đây lại không phải câu trả lời người dân mong muốn nhận được. Câu trả lời mà họ mong nhận được là tình trạng mất nước sạch khi nào chấm dứt!? Biện pháp nào được đưa ra để ổn định nguồn nước sạch!?

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm