Chủ Nhật, 29/03/2026 04:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng ngàn hộ dân ở Hoài Đức khổ sở vì mất nước sạch

BT

(ANTV) - Gần 1 tháng trở lại đây, hàng nghìn hộ dân tại một số xã thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội đang phải xoay xở mọi cách để có nước sạch sinh hoạt. Nguyên nhân của vấn đề này do đâu?

Gần 1 tháng qua, cuộc sống của gia đình chị Hương cũng nhiều hộ dân trên địa bàn thôn Cao Xá, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội bị đảo lộn do không có nước sạch. Phương án tạm thời được đưa ra là bơm nước giếng khoan lên sử dụng. Thế nhưng, nguồn nước này không đảm bảo vì đục, bẩn như thế này.

Không có giếng khoan, nhiều hộ dân chọn biện pháp khác. Đi xin nước giếng khoan từ hàng xóm; mua nước từ xe téc với giá 300 nghìn 1 khối nước. Hoặc mua nước đóng bình.

Thực tế đang có khoảng 18 nghìn hộ dân thuộc một số xã trên địa bàn huyện Hoài Đức bị mất nước sạch trong những ngày qua. Đơn vị cung cấp nước sạch là Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội cho biết nguyên nhân là do nguồn nước chính từ Nhà máy nước mặt sông Đà không đủ cung cấp cho công ty để phân phối cho người dân. Vào những ngày nắng nóng, Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội cần 28.000m3 nước/ngày đêm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng nhưng chỉ nhận được có 22.000m3/ngày đêm.

“Không thể đáp ứng kịp thời được” là câu trả lời của đơn vị cung cấp nước đưa ra. Thế nhưng, đây lại không phải câu trả lời người dân mong muốn nhận được. Câu trả lời mà họ mong nhận được là tình trạng mất nước sạch khi nào chấm dứt!? Biện pháp nào được đưa ra để ổn định nguồn nước sạch!?

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

Chính trị 28/03/2026

(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.

Xem thêm