Thứ Năm, 30/11/2023 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng ngàn hộ dân ở Hoài Đức khổ sở vì mất nước sạch

BT

(ANTV) - Gần 1 tháng trở lại đây, hàng nghìn hộ dân tại một số xã thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội đang phải xoay xở mọi cách để có nước sạch sinh hoạt. Nguyên nhân của vấn đề này do đâu?

Gần 1 tháng qua, cuộc sống của gia đình chị Hương cũng nhiều hộ dân trên địa bàn thôn Cao Xá, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội bị đảo lộn do không có nước sạch. Phương án tạm thời được đưa ra là bơm nước giếng khoan lên sử dụng. Thế nhưng, nguồn nước này không đảm bảo vì đục, bẩn như thế này.

Không có giếng khoan, nhiều hộ dân chọn biện pháp khác. Đi xin nước giếng khoan từ hàng xóm; mua nước từ xe téc với giá 300 nghìn 1 khối nước. Hoặc mua nước đóng bình.

Thực tế đang có khoảng 18 nghìn hộ dân thuộc một số xã trên địa bàn huyện Hoài Đức bị mất nước sạch trong những ngày qua. Đơn vị cung cấp nước sạch là Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội cho biết nguyên nhân là do nguồn nước chính từ Nhà máy nước mặt sông Đà không đủ cung cấp cho công ty để phân phối cho người dân. Vào những ngày nắng nóng, Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội cần 28.000m3 nước/ngày đêm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng nhưng chỉ nhận được có 22.000m3/ngày đêm.

“Không thể đáp ứng kịp thời được” là câu trả lời của đơn vị cung cấp nước đưa ra. Thế nhưng, đây lại không phải câu trả lời người dân mong muốn nhận được. Câu trả lời mà họ mong nhận được là tình trạng mất nước sạch khi nào chấm dứt!? Biện pháp nào được đưa ra để ổn định nguồn nước sạch!?

Tin mới nhất

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sáng ngày 29/11, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Pháp luật 29/11/2023

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Văn hóa 29/11/2023

(ANTV) - Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra tại Kon Tum từ ngày 29/11 đến 01/12/2023, quy tụ hơn 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Đăk Nông và Lâm Đồng. Tại lễ khai mạc, Bộ Công an có gần 700 cán bộ chiến sĩ tham gia biểu diễn.

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Kinh tế 29/11/2023

(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.

Xem thêm