Thứ Năm, 15/01/2026 22:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy xưởng hoá chất

(ANTV) - Đến sáng ngày 14/7, khói vẫn bốc ra từ phía trong xưởng hóa chất ở đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nguyên nhân được xác định là do hóa chất tại hiện trường phản ứng gây khói, người dân gần khu vực vẫn phải sơ tán vì lo ngại độc hại.

Như vậy, 4 ngày sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực ở hiện trường để phun xịt nước, dập tắt hoàn toàn khói, đề phòng đám cháy bùng phát trở lại. Hiện mái tôn nhà xưởng cùng các kết cấu thép đã bị đổ sập. UBND xã Lê Minh Xuân cho biết nơi xảy ra cháy là kho xưởng chứa thức ăn chăn nuôi thủy sản và hóa chất xử lý nước.

Hiện tại đám cháy đã được dập tắt nhưng do bên trong các hóa chất như clo, natri, vôi tiếp xúc với nhau tạo phản ứng gây khói trên diện tích chừng 30 mét vuông. Có khoảng 160 hộ dân bị ảnh hưởng.

Sau khi cháy, phía chủ xưởng đã hỗ trợ 60 trường hợp với số tiền là 1 triệu đồng/ trường hợp để di dời. Hiện UBND xã đang tiếp tục thống kê thiệt hại, hỗ trợ an cư, an sinh cho 160 hộ dân bị ảnh hưởng này.

Tình trạng du khách kẹt ở đảo Phú Quốc đã được giải quyết

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, trong những ngày qua, phà đưa khách từ đất liền ra Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và ngược lại phải tạm ngừng hoạt động từ ngày 11/7. Điều này khiến nhiều du khách tới Phú Quốc bằng tàu, phà chưa thể quay trở lại. Tuy nhiên, đến 14/7, tình trạng du khách mắc kẹt lại đã được giải quyết.

Theo lãnh đạo thành phố Phú Quốc cho biết, đã trao đổi thông tin với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ lưu trú, dịch vụ du lịch, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh du lịch, công ty lữ hành tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ du khách. Thành phố cũng đã xây dựng đường dây nóng để cập nhật thông tin về thời tiết, hoặc những thông tin du khách có nhu cầu hỗ trợ để kịp thời hỗ trợ. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ sở dịch vụ lưu trú lớn có chính sách giảm giá ngay trong thời điểm này, kể cả giá dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống để khách an tâm ở lại Phú Quốc.

Đồng thời, tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ phục vụ du khách như cáp treo, lặn biển, tour tham quan các đảo; tắm biển… khi thời tiết xấu, sóng lớn. Theo nhiều du khách, dù bị mắc kẹt ở lại đảo do thời tiết xấu nhưng mọi người đều an tâm vì được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và chủ khách sạn

Đến sáng ngày 14/7, tàu, phà đưa khách từ Phú Quốc trở về đất liền đã hoạt động bình thường trở lại. Với đường hàng không, các chuyến bay đến Phú Quốc hầu như không bị hủy, một số chuyến khởi hành trễ.

Tin mới nhất

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Xem thêm