(ANTV) - Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến cuối năm 2022 cả nước đã có khoảng 110.000 ha sầu riêng, trong khi định hướng phát triển chỉ khoảng 65.00 - 75.000 ha sầu riêng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng nhiều địa phương đã liên tục cảnh báo vấn đề này, tránh dẫn đến hậu quả khó lường, cung vượt quá cầu.
Diện tích trên vẫn không dừng lại khi nhiều địa phương vẫn đang có hiện tượng phát triển "nóng" sầu riêng. Việc tăng diện tích một cách ồ ạt, thiếu kiểm soát, theo phong trào, không theo định hướng, khuyến cáo sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, cung vượt quá cầu, dư thừa, dội chợ.
Nghiêm trọng hơn là tại các vùng không phù hợp như vùng nhiễm mặn, nhiễm phèn, vùng không chủ động được tưới, tiêu sẽ gây thiệt hại nghiệm trọng về năng suất và chất lượng sầu riêng của Việt Nam.
Theo Cục Trồng trọt, hiện cuộc chạy đua xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc không chỉ Việt Nam mà nhiều nước Đông Nam Á cũng đang đầu tư vào trồng sầu riêng để xuất khẩu vào Trung Quốc. Trong khi đó các nước có sự đầu tư bài bản, quy mô lớn hơn Việt Nam rất nhiều.
 
        (ANTV) - Vừa qua, sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM gửi công văn đề nghị định hướng, chấn chỉnh hoạt động âm nhạc có biểu hiện lệch chuẩn văn hóa, dư luận đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ, cho rằng đây là bước đi cần thiết để hướng đến một môi trường văn hóa lành mạnh và chuẩn mực hơn.
 
        (ANTV) - Chiều 30/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra hội thảo khoa học tổ chức tổng kết thực tiễn bảo vệ an ninh quốc gia- lý luận và thực tiễn.
 
        (ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 4/11, các tỉnh miền Trung sẽ tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa trên 600mm.
 
        (ANTV) - Chia sẻ với những khó khăn của người dân Việt Nam đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra, Nga đã viện trợ cho người dân Huế hơn 29 tấn hàng trên chuyên cơ số hiệu SUM 9121 của Bộ Phòng vệ dân sự, Tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga.
 
        (ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
 
        (ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ thông báo vừa giải cứu hơn 15 trẻ em từ 11 - 15 tuổi, bị một người đàn ông bắt làm con tin tại một trường quay ở thành phố Mumbai - trung tâm tài chính, kinh tế và văn hóa của nước này.
 
        (ANTV) - Trước tình hình mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh miền Trung, đặc biệt là Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, huy động 50 tấn hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân vùng ngập.
 
        (ANTV) - Quan hệ Mỹ-Trung vừa ghi nhận bước tiến tích cực sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Thượng đỉnh APEC. Truyền thông Trung Quốc cho biết các đoàn đàm phán kinh tế và thương mại hai nước đã đạt được nhiều đồng thuận quan trọng nhằm xoa dịu căng thẳng.
 
        (ANTV) - Chiều 30/10, Quốc hội đã kết thúc phần thảo luận về các báo cáo ngân sách. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà đại biểu đã đặt ra.
 
        (ANTV) - Ngày 30/10, tới thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh cần tập trung ứng cứu, đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân là trên hết.