Thứ Bảy, 18/05/2024 13:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiến máu tình nguyện – những nghĩa cử cao đẹp

BT

(ANTV) - Từ năm 2000, ngày 7/4 hằng năm được chọn là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Sau 23 năm, hoạt động hiến máu ở nước ta đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tham gia có hiệu quả của nhiều cơ quan, đơn vị và trở thành hành động thường xuyên của hàng vạn người dân trên mọi miền Tổ quốc. Ngay từ đầu năm nay, các hoạt động hiến máu đang trở thành phong trào sôi nổi tại nhiều cơ quan, đơn vị, trường học.

Những ngày tháng 3, phong trào hiến máu được lan toả rộng rãi trong Tuổi trẻ Công an nhân dân. Rất nhiều đơn vị máu được hiến, chỉ một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao từ người hiến tặng sẽ giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống. Đồng thời, đây cũng là hoạt động phát huy tinh thần xung kích, vì cộng đồng của lực lượng công an nhân dân.

Đại úy Trần Văn Hiểu, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân cho biết: Chương trình hiến máu tình nguyện mang giá trị rất lớn trong tuổi trẻ công an nhân dân có ý nghĩa quan trọng thể hiện tinh thần xung kích, hết mình vì cộng đồng.

Trong những năm qua, nhiều chiến dịch, sự kiện hiến máu lớn, tạo dấu ấn thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu của cả nước đã được các địa phương hưởng ứng và tổ chức quy mô, chuyên nghiệp, bài bản vào các thời điểm khan hiếm máu như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình Đỏ”, “Chủ nhật Đỏ”, Ngày Quốc tế người hiến máu.

Với hành trình hiến máu bền bỉ, nhiều thanh niên tình nguyện đã nỗ lực kêu gọi bạn bè, người thân tham gia hiến máu; lan tỏa các hình ảnh, tạo chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội để ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu hơn.

Anh Nguyễn Xuân Giáp, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ: Tôi đã tham gia hiến máu 33 lần, tôi nhận thức được trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công tác thiện nguyện.

Theo thống kê, năm 2022, toàn quốc đã vận động và tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu; tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 99%; tỷ lệ dân số hiến máu đạt gần 1,5%. Hiện nay, hoạt động hiến máu đã lan rộng tới toàn thể cộng đồng, từ công nhân lao động, cán bộ, viên chức, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND. Vì vậy mà thời gian gần đây, không còn tình trạng thiếu máu xảy ra vào dịp hè và dịp Tết như trước.

Bền bỉ, đều đặn theo tháng năm, như những chú ong góp cho đời giọt mật ngọt ngào, những người hiến máu đã làm nên một nguồn máu dồi dào đem lại sự sống cho biết bao người bệnh. Hiến máu thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là cách mà mỗi người cùng chung tay giúp đỡ và bảo vệ sinh mệnh cho hàng triệu trái tim./.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm