Thứ Bảy, 18/05/2024 14:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu nhà ở xã hội: Cần chính sách cụ thể

(ANTV) - Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội cho công nhân tại khu công nghiệp và người có thu nhập thấp tại đô thị vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đề án này được đánh giá mang tới nhiều niềm hy vọng để người dân sở hữu nhà ở với giá thành rẻ hơn, phù hợp với khả năng chi trả của các hộ gia đình.

Với gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội và nhà ở công nhân, gồm cả chủ đầu tư dự án và người mua nhà, cũng sẽ cân bằng lại thị trường bất động sản, vốn đang rơi vào trạng thái bất hợp lý, thừa sản phẩm ở phân khúc cao cấp, thiếu sản phẩm vừa túi tiền.

Nhu cầu và mục tiêu đặt ra rất lớn. Và để cụ thể hóa mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội như theo đề án cũng đang đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi cần phải có cơ chế, chính sách thuận lợi, hiệu quả, gỡ vướng mắc từ thực tiễn.

Vậy cụ thể những vấn đề gì đang đặt ra và đòi hỏi những chính sách ra sao. Trong vấn đề và chính sách ngày 8/4, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh – Chuyên gia kinh tế sẽ có những chia sẻ cụ thể:

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm