Thứ Năm, 18/04/2024 16:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hiệu quả bố trí Công an xã chính quy kiêm nhiệm Phó bí thư Đoàn xã

(ANTV) - Để góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, hiệu quả quản lý, điều hành của tổ chức đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam về chủ trương bố trí Công an cấp xã chính quy tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn cấp xã và giữ chức vụ Phó Bí thư đoàn xã kiêm nhiệm.

Qua 1 năm triển khai thực hiện, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy các hoạt động, phong trào đoàn tại cơ sở, phục vụ tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Hà Nam chính là tỉnh đi đầu thực hiện chủ trương bố trí Công an xã chính quy tham gia công tác Đoàn tại cơ sở.

Là một trong 18 đồng chí Công an cấp xã chính quy đảm nhiệm chức danh Phó Trưởng Công an xã, Phó Bí thư Đoàn xã kiêm nhiệm, Trung úy Phan Đình Dân – Phó Trưởng Công an xã, Phó Bí thư Đoàn xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, thực hiện tốt công tác đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Đặc biệt, trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đồng chí Dân đã trực tiếp tham gia cùng Tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nhà dân tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip và cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID…

Hà Nam là tỉnh đi đầu thực hiện chủ trương bố trí Công an xã chính quy tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn cấp xã kiêm nhiệm tại 109/109 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Qua 1 năm triển khai, các đồng chí Công an xã, phường, thị trấn chính quy kiêm nhiệm chức danh Phó Bí thư đoàn cơ sở đã phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT; phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa tổ chức Đoàn và lực lượng Công an cơ sở.

Qua đó góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đoàn ở cơ sở, phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Có thể khẳng định, chủ trương bố trí Công an chính quy tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư đoàn xã kiêm nhiệm là một chủ trương kịp thời, đúng đắn, nâng cao vị trí, vai trò của lực lượng Công an tại cơ sở.

Hiệu quả của việc kiêm nhiệm đồng thời hai chức danh giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công việc ở cơ sở bảo đảm trực tiếp và toàn diện, qua đó, củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước; nâng cao uy tín của tổ chức Đoàn và Công an xã với cấp ủy Đảng địa phương và Nhân dân.

Tin mới nhất

Muôn triệu trái tim hướng về nguồn cội

Muôn triệu trái tim hướng về nguồn cội

Văn hóa 18/04/2024

(ANTV) - Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3. Câu ca dao quen thuộc đã in sâu vào tâm trí người Việt Nam biết bao thế hệ, để rồi cứ đến những ngày tháng 3 âm lịch người Việt Nam ở khắp nơi dù trong nước hay ở nước ngoài đều một lòng hướng về nguồn cội.

Canada bắt giữ nghi phạm trong vụ trộm vàng lịch sử

Canada bắt giữ nghi phạm trong vụ trộm vàng lịch sử

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Cơ quan chức năng Canada đã bắt được 6 nghi phạm trong vụ trộm 6.600 thỏi vàng nặng hơn 400kg tại Sân bay quốc tế Pearson ở nước này. Đây là vụ trộm vàng lớn nhất trong lịch sử Canada và trong vụ việc này, còn 3 đối tượng khác đang bị truy nã.

Thêm nhiều quốc gia châu Phi thu hồi siro ho của Johnson & Johnson

Thêm nhiều quốc gia châu Phi thu hồi siro ho của Johnson & Johnson

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Sau Kenya, Nigeria, Nam Phi, các quốc gia châu Phi Tanzania, Zimbabwe và Rwanda đã tiến hành thu hồi siro ho trẻ em của Johnson & Johnson. Động thái trên diễn ra sau khi Nigeria thông báo các xét nghiệm cho thấy trong lô siro ho do Johnson & Johnson sản xuất tại Nam Phi có nồng độ độc tính cao.

Âm nhạc Choro – Di sản văn hóa độc đáo của Brazil

Âm nhạc Choro – Di sản văn hóa độc đáo của Brazil

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Không chỉ có bóng đá, không chỉ có những lễ hội hóa trang hoành tráng trên nền những giai điệu Samba sôi động, gợi cảm. Nền văn hóa Brazil còn tồn tại một loại hình âm nhạc đại chúng đặc trưng và được xem như một di sản văn hóa của đất nước, đó là Choro hay còn được gọi là Chorinho. Nếu xét về giá trị lịch sử, âm nhạc Choro thậm chí còn ra đời trước cả Samba, nhưng xét về giá trị phổ biến, có lẽ Samba lại được thế giới biết đến nhiều hơn qua các lễ hội hóa trang, những vũ điệu… tương tự như cách gọi khác về Brazil - Xứ sở Samba . Câu chuyện quốc tế sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về thể loại âm nhạc Choro của Brazil.

Tin tức an ninh trật tự 24h qua

Tin tức an ninh trật tự 24h qua

Điểm tin 18/04/2024

(ANTV) - Bình Định: 2 bị cáo lãnh án 30 năm tù về tội “giết người”; Bình Phước: Điều tra vụ 2 người bị chém trọng thương; Bắt đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Seville tưng bừng lễ hội mừng xuân

Seville tưng bừng lễ hội mừng xuân

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Feria de Seville là lễ hội lớn, được coi như lễ phục sinh thứ 2 chỉ có ở Seville, vùng Andalusia, Tây Ban Nha. Diễn ra từ ngày 15 - 21/4 hằng năm, lễ hội thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thế giới đang chứng kiến đợt tẩy trắng san hô lớn thứ 2 trong thập kỷ

Thế giới đang chứng kiến đợt tẩy trắng san hô lớn thứ 2 trong thập kỷ

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) mới đây cảnh báo thế giới đang trải qua đợt tẩy trắng san hô lớn thứ hai trong vòng 10 năm qua, trong đó hệ thống rạn san hô trải dài từ Australia đến Florida (Mỹ) đang đứng trước bờ vực thảm họa sau nhiều tháng nắng nóng kỷ lục ở đại dương.

Lớp học đánh trống samba cho người mắc bệnh parkinson

Lớp học đánh trống samba cho người mắc bệnh parkinson

Thế giới 18/04/2024

(ANTV) - Đã có những nghiên cứu cho tác dụng của âm nhạc trong việc điều trị nhiều chứng bệnh, nhưng với những bệnh nhân mắc bệnh Parkinson ghi nhận những cải thiện tích cực nhờ việc học đánh trống samba thì lại là một phát hiện bất ngờ. Cùng đến với một lớp học tại sứ Wales, Vương quốc Anh để tìm hiểu về lợi ích của bộ môn trống Samba đối với các bệnh nhân Parkinson.

Xem thêm