Sáng nay, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Xín Mần là huyện biên giới phía Tây đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và có đến 80% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo. Các em học sinh gặp nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn tại các điểm trường xa trung tâm huyện.
Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh vươn lên, tiếp tục với hành trình kiếm tìm con chữ, vừa qua, Học viện An ninh nhân dân cũng đã tổ chức chương trình thiện nguyện, hỗ trợ xây dựng các điểm trường ở xã vùng cao.
Điểm trường thôn Pố Hà II, xã Trung Thịnh và điểm trường thôn Khâu Tịnh, xã Thèn Phàng là những điểm trường xa trung tâm huyện. Hành trình đến với con chữ của các em học sinh gặp nhiều khó khăn.
Cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học thiếu thốn, điều trăn trở của các thầy cô nơi đây, đã phần nào được với bớt, khi Khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ hơn 250 triệu đồng cho mỗi điểm trường để tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất.
Ông Lèng Văn Nam, Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT xã Trung Thịnh, huyện Xín Mần, Hà Giang cho biết: Nội dung, điều kiện học tập, sinh hoạt của các em rất khó khăn, đây là sự hỗ trợ rất kịp thời đối với thầy và trò của nhà trường.
Đại tá Hoàng Minh Tuấn, Trưởng khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh Nhân dân cho biết: Mong muốn của các thầy cô và sinh viên Học viện ANND chia sẻ khó khăn, giúp đỡ thầy và trò trong quá trình dạy và học. Trách nhiệm của lực lượng CAND với đồng bào các xã miền núi, phát huy khối đoàn kết và khuyến khích phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới vùng cao đã trở thành việc làm thường xuyên của lực lượng Công an. Và ý nghĩa hơn, khi chính những người thầy bằng nhiều việc làm cụ thể, tiếp tục san sẻ, động viên các em học sinh nuôi dưỡng giấc mơ trên hành trình kiếm tìm con chữ.
Hình ảnh đẹp của những chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân cũng lan tỏa từ những việc làm nhân văn như thế.
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.