Thứ Ba, 23/12/2025 19:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Học viện ANND hỗ trợ xây điểm trường ở vùng cao

(ANTV) - Xín Mần là huyện biên giới phía Tây đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang. Nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và có đến 80% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo. Các em học sinh gặp nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn tại các điểm trường xa trung tâm huyện. 

Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh vươn lên, tiếp tục với hành trình kiếm tìm con chữ, vừa qua, Học viện An ninh nhân dân cũng đã tổ chức chương trình thiện nguyện, hỗ trợ xây dựng các điểm trường ở xã vùng cao.

Điểm trường thôn Pố Hà II, xã Trung Thịnh và điểm trường thôn Khâu Tịnh, xã Thèn Phàng là những điểm trường xa trung tâm huyện. Hành trình đến với con chữ của các em học sinh gặp nhiều khó khăn.

Cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học thiếu thốn, điều trăn trở của các thầy cô nơi đây, đã phần nào được với bớt, khi Khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ hơn 250 triệu đồng cho mỗi điểm trường để tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất.

Ông Lèng Văn Nam, Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT xã Trung Thịnh, huyện Xín Mần, Hà Giang cho biết: Nội dung, điều kiện học tập, sinh hoạt của các em rất khó khăn, đây là sự hỗ trợ rất kịp thời đối với thầy và trò của nhà trường.

Đại tá Hoàng Minh Tuấn, Trưởng khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh Nhân dân cho biết: Mong muốn của các thầy cô và sinh viên Học viện ANND chia sẻ khó khăn, giúp đỡ thầy và trò trong quá trình dạy và học. Trách nhiệm của lực lượng CAND với đồng bào các xã miền núi, phát huy khối đoàn kết và khuyến khích phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới vùng cao đã trở thành việc làm thường xuyên của lực lượng Công an. Và ý nghĩa hơn, khi chính những người thầy bằng nhiều việc làm cụ thể, tiếp tục san sẻ, động viên các em học sinh nuôi dưỡng giấc mơ trên hành trình kiếm tìm con chữ.

Hình ảnh đẹp của những chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân cũng lan tỏa từ những việc làm nhân văn như thế.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm