Thứ Bảy, 13/04/2024 22:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị Bộ trưởng tài chính APEC 2023 thành công tốt đẹp

BT

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2023 ngày 13/11 đã kết thúc sau hai ngày diễn ra ở thành phố San Francisco, Mỹ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Sự kiện là một phần trong các hoạt động của tuần lễ cấp cao APEC. Hội nghị có sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính 21 nền kinh tế APEC và các đại diện của các Tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng phát triển châu Á, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế và Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC. Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài chính Việt Nam tham dự Hội nghị.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC là sự kiện tổng kết các hoạt động của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính năm 2023, đánh giá tình hình kinh tế thế giới và khu vực, ghi nhận kết quả hợp tác trong ba ưu tiên chính của năm nay, bao gồm mô hình trọng cung hiện đại, tài chính bền vững và tài sản số. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, chủ trì hội nghị, cho biết:

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen: “Tôi rất vui khi chủ trì Hội nghị Bộ trưởng APEC 2023 tại San Francisco trong hai ngày qua. Chủ trì APEC là một trong những cách thức mà chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang thực hiện nhằm làm sâu rộng quan hệ kinh tế của Mỹ với các nền kinh tế ở châu Á-Thái Bình Dương”.

Bà Yellen cũng nhấn mạnh trong một năm qua, các thành viên APEC đã thúc đẩy tầm nhìn chung về một khu vực châu Á-Thái Bình Dương rộng mở, năng động, tự cường và hòa bình thông qua các hoạt động tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen: “Hội nghị đã giúp chúng ta củng cố tiến triển trong các ưu tiên chủ chốt từ giám sát các diễn biến kinh tế vĩ mô và tài chính trong khu vực và toàn cầu tới thúc đẩy các cách tiếp cận đối với quản lý tài sản số, tài chính bền vững và các chính sách hướng tới tăng trưởng trên cơ sở kinh tế trọng cung hiện đại.”

Các thành viên APEC cũng khẳng định sự quan tâm chung trong việc theo đuổi các chính sách nhằm mở rộng năng lực sản xuất của các nền kinh tế trong khi đạt được các kết quả như giảm bất bình đẳng và bảo vệ môi trường. Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC lần thứ 30 đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Tài chính Mỹ. Hội nghị Bộ trưởng Tài chính lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Peru – Chủ tịch Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC năm 2024.

Tin mới nhất

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Thế giới 13/04/2024

(ANTV) - Với 273 phiếu thuận và 147 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/4 đã phê chuẩn việc gia hạn Điều khoản 702 của Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài (FISA) - chương trình do thám được đánh giá là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, dự kiến hết hạn vào ngày 19/4 tới.

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Với mục tiêu cùng cộng đồng ngư dân cả nước quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định – IUU. Công an xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền để ngư dân chấp hành các quy định chống khai thác IUU ngày một tốt hơn.

Xem thêm