Thứ Năm, 11/12/2025 10:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia

BT

(ANTV) - Chiều ngày 12/7 tại Hà Nội, Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số và tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp lần thứ 6, tiến hành sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và đề án 06 của Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp.

Phiên họp được kết nối trực tuyến từ văn phòng chính phủ đến cấp xã, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động về chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, có sự lan tỏa ở các cấp, các ngành, các địa phương. Việc thực hiện Đề án 06 tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong đó đã cung cấp 25/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân theo Đề án số 06 và 10/28 dịch vụ công. Cổng Dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 4.409 dịch vụ công trực tuyến và hơn 17,49 triệu lượt thực hiện các dịch vụ, tiết kiệm cho nhà nước 2.505 tỷ đồng.

Đến nay, Bộ Công an đã cấp trên 48 triệu tài khoản định danh điện tử cho người dân, hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên toàn quốc, duy trì dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự ấn tượng trước những kết quả của các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Đề án 06, chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm.

Nhấn mạnh năm 2023 là năm dữ liệu, tạo lập và đem lại những giá trị lớn về dữ liệu. hiện Chính phủ đang triển khai những công việc gấp rút để xây dựng dữ liệu lớn. Từ cơ sở dữ liệu của Các bộ, ngành và địa phương phải tích hợp lại, phát huy tối đa những tiện ích, dữ liệu kết nối, làm giàu dữ liệu chuyên ngành.

Từ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, Thủ tướng yêu cầu cần tập trung triển khai các giải pháp, qua đó thúc đẩy chuyển đổi số gắn với Đề án 06 nhằm giải quyết những thủ tục hành chính cơ bản, liên quan đến con người, phục vụ kinh tế - xã hội, chống tham nhũng, tiêu cực nhất là tham nhũng vặt

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đã tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm ứng dụng triển khai Đề án 06./.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm