Thứ Sáu, 01/03/2024 18:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia

BT

(ANTV) - Chiều ngày 12/7 tại Hà Nội, Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số và tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã tổ chức phiên họp lần thứ 6, tiến hành sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và đề án 06 của Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp.

Phiên họp được kết nối trực tuyến từ văn phòng chính phủ đến cấp xã, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động về chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, có sự lan tỏa ở các cấp, các ngành, các địa phương. Việc thực hiện Đề án 06 tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong đó đã cung cấp 25/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân theo Đề án số 06 và 10/28 dịch vụ công. Cổng Dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 4.409 dịch vụ công trực tuyến và hơn 17,49 triệu lượt thực hiện các dịch vụ, tiết kiệm cho nhà nước 2.505 tỷ đồng.

Đến nay, Bộ Công an đã cấp trên 48 triệu tài khoản định danh điện tử cho người dân, hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên toàn quốc, duy trì dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự ấn tượng trước những kết quả của các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Đề án 06, chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm.

Nhấn mạnh năm 2023 là năm dữ liệu, tạo lập và đem lại những giá trị lớn về dữ liệu. hiện Chính phủ đang triển khai những công việc gấp rút để xây dựng dữ liệu lớn. Từ cơ sở dữ liệu của Các bộ, ngành và địa phương phải tích hợp lại, phát huy tối đa những tiện ích, dữ liệu kết nối, làm giàu dữ liệu chuyên ngành.

Từ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, Thủ tướng yêu cầu cần tập trung triển khai các giải pháp, qua đó thúc đẩy chuyển đổi số gắn với Đề án 06 nhằm giải quyết những thủ tục hành chính cơ bản, liên quan đến con người, phục vụ kinh tế - xã hội, chống tham nhũng, tiêu cực nhất là tham nhũng vặt

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đã tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm ứng dụng triển khai Đề án 06./.

Tin mới nhất

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Pháp luật 01/03/2024

(ANTV) - Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã di lý đối tượng Đoàn Văn Nhớ, trú tỉnh Bình Định từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam để điều tra về hành vi “giết người”. Đối tượng này sau khi gây án tại TP Tam Kỳ đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh.

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Thời gian qua, nhu cầu vận tải tăng cao kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng chống cháy nổ. Việc đảm bảo các an toàn kỹ thuật trước mỗi hành trình là một trong những yếu tố giúp phòng chống cháy nổ trong quá trình ô tô lưu thông trên đường.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Liên quan tới tình hình tài chính Mỹ, nguồn tài chính dành cho nhiều cơ quan Chính phủ nước này sẽ cạn kiệt sau 23:59 đêm 1/3, ngày 29/2 (giờ địa phương). Trước tình hình này, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu duy trì việc cấp tiền cho các cơ quan liên bang và tránh việc Chính phủ nước này phải đóng cửa trong năm bầu cử, đồng thời thúc đẩy một biện pháp cung cấp tài chính tạm thời có thể được Thượng viện thông qua.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20  không đưa ra được tuyên bố chung

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 không đưa ra được tuyên bố chung

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc trong ngày 29/02 mà không ra được tuyên bố chung vì các thành viên bị chia rẽ liên quan "các cuộc xung đột địa chính trị" hiện nay.

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Đối với một số người, những đồ chơi như thú nhồi bông hay búp bê không phải là đồ vật vô tri và là nơi gửi gắm tình cảm và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy, họ mong muốn duy trì những món đồ chơi ấy ở trạng thái tốt nhất, vẹn nguyên như những ký ức từ thời thơ ấu và có những vị bác sĩ đặc biệt dành cho những bệnh nhân nhỏ bé này khi chảng may chúng bị hư hỏng.

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Khoảng 2h sáng ngày 1/3, trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe tải khiến một lái xe tử vong tại chỗ và một phụ xe bị thương nặng.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/03/2024

(ANTV) - Nghệ An: Bắt 2 đối tượng thu giữ 15 bánh heroin''; Khởi tố vụ 191 học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng bỏ trốn; Mâu thuẫn tại quán karaoke, đối tượng dùng súng bắn đối phương; Bắc Kạn: Khởi tố thêm 3 bị can vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Khởi tố đối tượng trộm hàng hiệu hơn 3 tỷ đồng...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm