(ANTV) - Chiều ngày 25/5, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học, cấp Hội đồng "Công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng ở Việt Nam hiện nay". Đồng chí Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Bộ Công an chủ trì Hội thảo.
Hội thảo đã nhận 68 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong cả nước gửi cũng như nhiều tham luận trực tiếp của đại diện Công an các địa phương, đơn vị trực thuộc Bộ. Đây là những ý kiến, nghiên cứu chuyên sâu về những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng ở nước ta hiện nay.
Trong đó tập trung vào các nội dung như: nhận thức cơ bản về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; thực tiễn công tác thời gian qua, dự báo tình hình, yếu tố tác động và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác này. Hội thảo khẳng định, an ninh mạng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng đang đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức mới. Do đó, công tác này là nội dung quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội chung hiện nay.
Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao việc Ban tổ chức đã lựa chọn đúng, trúng đề tài hết sức quan trọng và bức thiết hiện nay của lực lượng Công an. Nhấn mạnh kết quả Hội thảo đã cung cấp những luận cứ khoa học để đề xuất Bộ Công an tham mưu với Đảng, Nhà nước hoàn thiện các chính sách, pháp luật, tổ chức các biện pháp, công tác về bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; đồng thời, góp phần bố sung, hoàn thiện lý luận cũng như chương trình, nội dung nâng cao chất lượng đào tạo ngành an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Học viện an ninh nhân dân.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên