Thứ Năm, 05/10/2023 06:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội thảo khoa học “Hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người”

BT

(ANTV) - Sáng ngày 22/5, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, Trung tướng, TS. Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo khoa học “Hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người”. Cùng dự có Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND.

Thuật ngữ an ninh con người được lần đầu tiên đề cập tại Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII. Đến Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thể hiện tầm tư duy mới của Đảng khi đặt nhân tố con người, an ninh con người làm trung tâm của mọi hoạt động; bảo đảm an ninh con người gắn chặt với bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Hội thảo “Hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người” với gần 50 báo cáo nghiên cứu khoa học cùng nhiều ý kiến tham luận đã khẳng định vai trò chủ động, tích cực của lực lượng CAND trong bảo đảm an ninh con người, an ninh xã hội, thực hiện có hiệu quả hợp tác quốc tế gắn với thực tiễn công tác công an.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định: Với hệ thống tài liệu được xây dựng khoa học, kỹ lưỡng, trong đó có nhiều vấn đề mới đã làm rõ nhận thức cơ bản, mang tính chất lý luận, nghiên cứu cơ bản về an ninh con người, bảo đảm an ninh con người, hợp tác quốc tế gắn với chức năng, nhiệm vụ của Công an nhân dân. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế như hiện nay đang đặt ra những sức ép cũng như các yêu cầu mới về bảo đảm an ninh con người.

Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị phải tập trung nhận diện, có giải pháp 1 cách thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ quyền con người. Trong đó mỗi CBCS từ những luận cứ khoa học và thực tiễn phải nhận nâng cao nhận thức về vấn đề an ninh con người và bảo đảm an ninh con người; cảnh giác trước những âm mưu lợi dụng bảo vệ quyền con người để chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị trong Công an nhân dân tiếp tục tập trung triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người, về đấu tranh phòng, chống tội phạm... với các nội dung, biện pháp, cơ chế hợp tác phù hợp đặc điểm tình hình.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm