Thứ Bảy, 15/06/2024 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội thảo khoa học “Hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người”

BT

(ANTV) - Sáng ngày 22/5, tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, Trung tướng, TS. Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo khoa học “Hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người”. Cùng dự có Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND.

Thuật ngữ an ninh con người được lần đầu tiên đề cập tại Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII. Đến Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thể hiện tầm tư duy mới của Đảng khi đặt nhân tố con người, an ninh con người làm trung tâm của mọi hoạt động; bảo đảm an ninh con người gắn chặt với bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Hội thảo “Hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người” với gần 50 báo cáo nghiên cứu khoa học cùng nhiều ý kiến tham luận đã khẳng định vai trò chủ động, tích cực của lực lượng CAND trong bảo đảm an ninh con người, an ninh xã hội, thực hiện có hiệu quả hợp tác quốc tế gắn với thực tiễn công tác công an.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định: Với hệ thống tài liệu được xây dựng khoa học, kỹ lưỡng, trong đó có nhiều vấn đề mới đã làm rõ nhận thức cơ bản, mang tính chất lý luận, nghiên cứu cơ bản về an ninh con người, bảo đảm an ninh con người, hợp tác quốc tế gắn với chức năng, nhiệm vụ của Công an nhân dân. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế như hiện nay đang đặt ra những sức ép cũng như các yêu cầu mới về bảo đảm an ninh con người.

Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị phải tập trung nhận diện, có giải pháp 1 cách thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ quyền con người. Trong đó mỗi CBCS từ những luận cứ khoa học và thực tiễn phải nhận nâng cao nhận thức về vấn đề an ninh con người và bảo đảm an ninh con người; cảnh giác trước những âm mưu lợi dụng bảo vệ quyền con người để chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị trong Công an nhân dân tiếp tục tập trung triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế về bảo đảm an ninh con người, về đấu tranh phòng, chống tội phạm... với các nội dung, biện pháp, cơ chế hợp tác phù hợp đặc điểm tình hình.

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm