(ANTV) - Sáng 12/5, Đảng ủy Cục Công nghiệp An ninh tổ chức Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 sau khi tổng kết Hội thi ở các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Cục với việc lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham dự chung kết Hội thi.
Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Cục Công nghiệp An ninh được tổ chức trong 01 ngày với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc đại diện 10 Đảng bộ cơ sở trực thuộc Cục với 4 nội dung thi gồm: thi viết, tự giới thiệu, vấn đáp, thuyết trình.
Xác định tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, trong đó Bí thư Chi bộ có vai trò quan trọng trong tổ chức các hoạt động của Chi bộ, là hạt nhân đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong Chi bộ và các tổ chức ở đơn vị, góp phần rất quan trọng trong việc xây dựng tổ chức đảng ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác đảng cho đội ngũ Bí thư Chi bộ; tạo điều kiện để các đồng chí Bí thư Chi bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống thực tế. Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, quy định của Đảng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; cổ vũ, động viên, thúc đẩy cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
(ANTV) - Trong mọi giai đoạn cách mạng, thanh niên luôn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu trên các mặt công tác. Đối với lực lượng CAND, tinh thần ấy càng được thể hiện rõ nét qua bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức kỷ luật nghiêm minh và tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định truy nã số 03 ngày 05/12/2018 đối với đối tượng Nguyễn Văn Tráng sinh năm 1991, HKTT tại Xã Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối tượng này Cao 1m70 và có Sẹo chấm ngay đuôi lông mày phải.
(ANTV) - Ngày 26/3, Công an phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 nhóm học sinh cấp 2 mang hung khí đi đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trên Tiktok.
(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 sẽ chính thức diễn ra. Trong khi hàng chục ngàn người háo hức chờ đón những chương trình nghệ thuật đặc sắc, thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi tại nơi đông người đang được lực lượng công an triển khai rốt ráo nhằm góp phần để lễ khai mạc diễn ra thành công trọn vẹn.
(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958 tại TPHCM) về tội "khủng bố".
(ANTV) - Mỹ vừa giới thiệu loạt tiền xu phiên bản giới hạn nhân kỷ niệm 250 năm Quốc khánh nước này. Sự kiện trưng bày diễn ra tại dinh thự Mount Vernon - nơi ở của vị Tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington.
(ANTV) - Uganda vừa ghi dấu một bước tiến quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã khi tái thả tê giác vào Vườn quốc gia Kidepo, nơi loài này đã tuyệt chủng từ năm 1983 do nạn săn trộm.
(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.