Chủ Nhật, 19/04/2026 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Cục Công nghiệp An ninh

(ANTV) - Sáng 12/5, Đảng ủy Cục Công nghiệp An ninh tổ chức Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 sau khi tổng kết Hội thi ở các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Cục với việc lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham dự chung kết Hội thi.

Chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Cục Công nghiệp An ninh được tổ chức trong 01 ngày với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc đại diện 10 Đảng bộ cơ sở trực thuộc Cục với 4 nội dung thi gồm: thi viết, tự giới thiệu, vấn đáp, thuyết trình.

Xác định tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, trong đó Bí thư Chi bộ có vai trò quan trọng trong tổ chức các hoạt động của Chi bộ, là hạt nhân đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong Chi bộ và các tổ chức ở đơn vị, góp phần rất quan trọng trong việc xây dựng tổ chức đảng ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác đảng cho đội ngũ Bí thư Chi bộ; tạo điều kiện để các đồng chí Bí thư Chi bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống thực tế. Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, quy định của Đảng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; cổ vũ, động viên, thúc đẩy cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm