(ANTV) - Sau khi bị tuyên án 9 năm tù về tội nhận hối lộ tại phiên sơ thẩm, cựu phó cục trưởng Quản lý thị trường - Trần Hùng đã có đơn kháng cáo kêu oan. Ngày 22/1, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Hùng, cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường, cựu Tổ trưởng Tổ 304 (Tổng cục Quản lý thị trường). Ngoài ra, 17 bị cáo khác trong vụ án này cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.
Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 7/2020, Đội quản lý thị trường số 17 phối hợp tổ 304 - nơi ông Trần Hùng làm tổ trưởng - kiểm tra công ty của Cao Thị Minh Thuận, thu giữ hơn 27.000 quyển sách giả.
Lo ngại bị xử lý hình sự, bị cáo Cao Thị Minh Thuận đã liên hệ với Nguyễn Duy Hải đặt vấn đề chi 400 triệu đồng đưa cho ông Hùng để xin xử lý nhẹ vụ việc.
Nguyễn Duy Hải đã cầm 300 triệu đồng đến phòng làm việc của ông Trần Hùng. Sau đó ông Hùng còn chỉ đạo cấp dưới tạo điều kiện giúp đỡ bà Thuận theo hướng xử lý hành chính vụ buôn sách lậu.
Bắt giữ 4 đối tượng tàng trữ gần 400kg pháo nổ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 12 TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 04 đối tượng: Trần Tấn Hòa, Trần Xuân Giang, Lê Viết Nhật Minh, Trần Thái Thanh Phương về tội “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm” và thu giữ gần 400 kg pháo nổ các loại.
Công an phường Thạnh Lộc, quận 12 kiểm tra hành chính Trần Tấn Hòa qua đó phát hiện bên trong thùng hàng Hòa chở có 15 bịch pháo, 2 dàn pháo hoa đều không rõ nguồn gốc.
Căn cứ vào lời khai của Hòa, Công an bắt giữ Lê Viết Nhật Minh, Trần Thái Thanh Phương, Trần Văn Cường khi 04 đối tượng đến khu vực Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương thì bị lực lượng công an kiểm tra.
Thấy công an, các đối tượng đã ném một khẩu súng ra ngoài cửa kính ô tô để phi tang. Tuy nhiên, cả 04 đối tượng đều bị công an khống chế, bắt giữ, thu giữ toàn bộ hơn 350 kg pháo nổ và 01 khẩu súng.
(ANTV) - Những người lính đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất quê hương, tạc nên dáng hình đất nước. Chúng tôi vẫn nhớ một người lính đã trải qua đạn bom, sinh tử trở về, ông nói với thế hệ sau này về giá trị của độc lập, bằng giọt nước mắt khắc khoải của một người lính: Tự do, hòa bình không phải dễ. Hòa bình, phải đánh đổi bằng tuổi xuân của lớp lớp cha anh... Hòa bình, được viết nên bởi máu, bởi hoa, bởi những con người bình dị mà vĩ đại. Trong hành trình thống nhất, có một mặt trận đặc biệt quan trọng nhưng âm thầm, đó là mặt trận bảo vệ an ninh, bảo vệ từ trong lòng địch.
(ANTV) - 50 năm sau ngày giải phóng, có những ký ức không bao giờ phai mờ, như màu cờ Tổ quốc giữa mưa bom bão đạn, như bước chân người lính giữa những năm tháng khốc liệt. Trải qua bao cuộc chiến tranh, dân tộc Việt Nam đã viết nên trang sử bằng máu, nước mắt và lòng quả cảm. Thế hệ hôm nay, trong sâu thẳm trái tim mình, luôn khắc ghi lòng biết ơn với những người đã hiến dâng tuổi xuân, máu xương và cả cuộc đời để đổi lấy hòa bình, độc lập cho đất nước.
(ANTV) - Trải qua bao đau thương, hơn ai hết, người Việt Nam hiểu sâu sắc giá trị thiêng liêng của hòa bình. Trân trọng quá khứ, trân trọng lịch sử, trân trọng những người đi trước để cùng viết tiếp câu chuyện hòa bình. Câu chuyện hòa bình được các thế hệ sau tiếp nối, khát vọng hồi sinh, bằng ý chí tự cường và niềm tin mãnh liệt. Hòa bình đẹp tươi giữa đất trời Tổ quốc, bằng sự yên ấm trong từng mái nhà bình dị.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 năm nay kéo dài trong vòng 05 ngày, lượng khách đổ về Nha Trang, Khánh Hòa du lịch tăng cao, đặc biệt là các tuyến du lịch biển đảo. Để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Khánh Hòa đã chủ động dự báo tình hình và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an toàn tại các bến cảng du lịch trong suốt kỳ nghỉ lễ.
(ANTV) - Ngày 30/4, cảnh sát Israel đã đóng tuyến đường Jerusalem – Tel Aviv và sơ tán người dân dọc theo tuyến đường này do các đám cháy rừng tái bùng phát tại đây.
(ANTV) - Làm như thế nào để được xã hội đón nhận? Đối mặt ra sao với những khó khăn để tái hòa nhập cộng đồng và tìm kiếm một công việc lương thiện, đủ để nuôi sống bản thân cũng như gia đình? Đây là băn khoăn, trăn trở của rất nhiều phạm nhân sau khi được đặc xá.
(ANTV) - Mặc dù đã qua nhiều lần đàm phán về thuế với Mỹ nhưng không đạt kết quả như mong muốn, Nhật Bản vẫn đang tiếp tục nỗ lực thực hiện vòng đàm phán chính thức cấp bộ trưởng lần thứ 2.
(ANTV) - Trong buổi lễ trang trọng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, một trong những tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân đó là tiết mục mở màn lễ kỷ niệm mang tên "Bản hùng ca toàn thắng" của hơn 1000 chiến sỹ thuộc đội Trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Hòa trong không khí hào hùng của dân tộc, tại Hà Giang, trong ngày 30/4, hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước nườm nượp đến với mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc để khám phá, du lịch và trải nghiệm.
(ANTV) - Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra an toàn tuyệt đối, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của lực lượng Công an nhân dân.