(ANTV) - “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2023, mỗi cá nhân hãy đồng cảm, lên tiếng và “Mở rộng vòng tay tới nạn nhân mua bán người để không ai bị bỏ lại phía sau”.
Mua bán người được Liên hợp quốc xác định là 1 trong 4 loại tội phạm nguy hiểm nhất, được đưa vào Chương trình phòng, chống tội phạm.
Để ngăn chặn, phòng chống và hạn chế những hệ luỵ mà loại tội phạm này gây ra, ngày 10/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 793/QĐ-TTg lấy ngày 30/7 hằng năm là “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” – trùng với “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” được Liên Hợp Quốc chọn từ năm 2013.
Với mục tiêu huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn quốc; thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập với cộng đồng.
“Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2023 - mỗi cá nhân hãy đồng cảm, lên tiếng và “Mở rộng vòng tay tới nạn nhân mua bán người để không ai bị bỏ lại phía sau”.
Nhằm tăng cường đấu tranh phòng, chống mua bán người và triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” và “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động chung tay phòng, chống mua bán người và các hoạt động hưởng ứng.
Lễ phát động sẽ được tổ chức vào lúc 15h ngày 28/7/2023 (thứ Sáu) tại Hội trường chính, Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của gần 900 đại biểu là lãnh đạo cấp cao đến từ các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ có liên quan đến công tác phòng, chống mua bán người tại Việt Nam; đại diện Công an, Phụ nữ các tỉnh, thành phố (...).
Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 15h ngày 28/7 (thứ Sáu) trên kênh truyền hình Công an nhân dân (ANTV), trực tuyến trên website ANTV, App ANTVGo, kênh Youtube ANTV, likestream trên Fanpage của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; tiếp sóng trực tiếp trên kênh truyền hình tỉnh Quảng Ninh.
Mời quý vị và các bạn đón xem!
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.