Thứ Bảy, 07/06/2025 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bão đổ bộ, nhiều du khách “mắc kẹt” trên đảo

(ANTV) - Do ảnh hưởng bão số 1, sáng 18/7, địa bàn tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng có mưa vừa trên diện rộng. Hiện còn nhiều du khách vẫn đang lưu trú trên các đảo và được khuyến cáo thực hiện các biện pháp an toàn sau khi bão đổ bộ vào đất liền nước ta.

Tại Quảng Ninh và TP Hải Phòng, hiện còn 2.577 khách du lịch lưu trú trên các tuyến đảo. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo tổ chức bố trí nơi lưu trú an toàn cho du khách.

Hiện Quảng Ninh còn 606 khách du lịch ở các đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu và Ngọc Vừng. Sở Du lịch và các địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tổ chức đón tiếp chu đáo đối với du khách có nhu cầu ở lại đảo tham quan trong những ngày mưa bão.

Trong lúc chờ bão tan, ngư dân Hải Phòng cũng đã tranh thủ sửa chữa, bảo dưỡng máy móc trên tàu và các dụng cụ phục vụ việc ra khơi. Khách du lịch cũng kéo ra bờ biển ngắm sóng, chụp ảnh check-in. Tuy nhiên, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân và du khách cần phải cẩn trọng trước những diễn biến thời tiết hoàn lưu sau bão, đảm bảo an toàn là trên hết.

Hủy cả trăm chuyến bay, hàng chục nghìn khách bị ảnh hưởng vì bão số 1

Tính đến trưa nay 18/7, trước diễn biến phức tạp của bão số 1, các hãng hàng không đã buộc phải thông báo hoãn, huỷ các chuyến bay đi/đến các sân bay bị ảnh hưởng.

Theo đó, Bamboo Airways hủy 28 chuyến bay đi đến các sân bay nằm trong vùng ảnh hưởng của bão. Đồng thời, thay đổi lịch khai thác của 104 chuyến bay quốc tế lẫn nội địa.

Trong khi đó, Vietnam Airlines cũng buộc phải hủy 54 chuyến bay, ước tính ảnh hưởng tới khoảng 8.500 hành khách. 89 chuyến bay bị chậm từ 1 - 10h, gây ảnh hưởng đến 15.000 hành khách. Hãng cũng thông báo đổi lịch, 6 chuyến bay sớm, ảnh hưởng tới hơn 1.000 hành khách. Chỉ riêng trong ngày 18/7, 149 chuyến bay và gần 25.000 nghìn hành khách của Vietnam Airlines đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1.

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 13h00 đến 18h00 ngày 18/7/2023. Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 9h00 đến 19h00 ngày 18/7/2023.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hơn 20 tấn cà phê bột giả

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sáng nay (7/6), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phan Danh Dương Bảo; khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thụy Bích Dân ( vợ của Bảo), trú tại xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm cà phê bột.

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Hiệu quả từ mô hình “Chốt an ninh trật tự”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Trước tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại một số khu dân cư, nhà trọ và khu công nghiệp, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã triển khai mô hình “Chốt an ninh trật tự” từ cuối năm 2024. Đến nay, mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, góp phần giữ vững bình yên địa bàn, được người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ.

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Duy trì tổ chức, làm tốt công tác sát hạch lái xe tại Yên Bái

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Công an các địa phương đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an. Tại tỉnh Yên Bái, Phòng CSGT, CA Tỉnh đã tổ chức tiến hành các đợt thi cho người dân với nhiều điểm mới, hướng tới minh bạch, công bằng và giải quyết hồ sơ tồn đọng.

Hải quan phát hiện vụ vận chuyển ma túy lớn

Hải quan phát hiện vụ vận chuyển ma túy lớn

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Đội kiểm soát ma tuý số 3, Chi cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Chi cục Hải quan khu vực II) vừa phát hiện một vụ vận chuyển trái phép chất ma túy lớn.

Công an triệt phá đường dây sản xuất dầu nhớt giả quy mô lớn

Công an triệt phá đường dây sản xuất dầu nhớt giả quy mô lớn

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Quốc Bảo, Trương Văn Long, Nguyễn Thành Tân và Nguyễn Thị Kiều Trang về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là dầu nhớt quy mô lớn, thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Quyết liệt chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Quyết liệt chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Kinh tế 07/06/2025

(ANTV) - Thời gian qua, công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU) nhận được sự quan, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Công an và các địa phương. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh đã đề nghị truy tố 06 vụ án, 10 bị can liên quan vi phạm chống khai thác IUU. Bên cạnh công tác điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc, lực lượng Công an tỉnh cũng đã làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng, ngăn chặn vi phạm IUU từ sớm.

Hỗ trợ người nhà và thí sinh thi vào lớp 10 đi lại an toàn, thông suốt

Hỗ trợ người nhà và thí sinh thi vào lớp 10 đi lại an toàn, thông suốt

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Các thí sinh đã chính thức bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học học 2025-2026 của thành phố Hà Nội. Công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông được Công an thành phố Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm hỗ trợ cho thí sinh và phụ an toàn và có tâm lý tốt nhất trong quá trình di chuyển, đặc biệt là tại các điểm thi.

Xem thêm