Thứ Sáu, 16/01/2026 11:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia khẳng định vụ nổ súng ở Jakarta không liên quan tới khủng bố

BT

(ANTV) - Cảnh sát Indonesia xác nhận thủ phạm vụ nổ súng tại tòa nhà Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) ở thủ đô Jakarta vào ngày 2/5 vừa qua không liên quan tới các tổ chức khủng bố. Đây là kết quả điều tra của đội chống khủng bố Densus 88.

Cảnh sát đã lấy lời khai của 19 nhân chứng, trong đó có 8 người từ MUI, 4 người trong gia đình đối tượng và 7 nhân chứng khác có liên quan đến vụ tấn công khủng bố nhằm vào một đồn cảnh sát ở Lampung. Dự kiến kết quả điều tra sẽ được công bố sau khi cảnh sát có đầy đủ thông tin.

Hôm 2/5 vừa qua, một vụ nổ súng tại trụ sở của MUI đã khiến 2 người bị thương. Cơ quan chức năng xác định hung thủ đã thiệt mạng và thu được một khẩu súng lục tại hiện trường. Thủ phạm tên là Mustofa (Mút tô pha), một nhân viên bưu chính, thường xuyên ra vào MUI để đưa thư. Đối tượng có nhiều mối quan hệ với các nhân viên trong tòa nhà.

Iran hành động đáp trả Azerbaijan, trục xuất 4 nhà ngoại giao của Baku

Hãng thông tấn Nhà nước Iran IRNA đưa tin, Iran đã trục xuất 4 nhà ngoại giao Azerbaijan. Động thái này diễn ra một tháng sau khi quốc gia Trung Á có hành động tương tự, cho thấy mối quan hệ giữa hai nước láng giềng đang xấu đi.

IRNA không đưa tin chi tiết nhưng cho biết 4 nhà ngoại giao trên làm việc tại Đại sứ quán Azerbaijan ở Tehran và các cơ quan lãnh sự tại thành phố Tabriz, Tây Bắc Iran. Trước đó, ngày 6/4, Azerbaijan đã trục xuất 4 nhà ngoại giao Iran vì cho rằng họ có các hành động khiêu khích.

Mối quan hệ giữa Iran và Azerbaijan đang xấu đi trong những tháng qua, nhất là sau khi Azerbaijan khai trương đại sứ quán tại Israel - đối thủ của Iran tại khu vực - vào cuối tháng 3. Azerbaijan cũng cáo buộc Iran liên quan đến một âm mưu ám sát mới đây nhằm vào một nghị sỹ người Azerbaijan có lập trường chống Iran.

Hồi tháng 1 năm nay, Azerbaijan đã đóng cửa đại sứ quán nước này tại Tehran sau khi người đứng đầu lực lượng an ninh Azerbaijan thiệt mạng trong một vụ tấn công.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm