Thứ Bảy, 14/03/2026 23:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

BT

(ANTV) - Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel, Itamar Ben-Gvir ngày 7/10 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trên cả nước sau cuộc tấn công của lực lượng Hamas vào Dải Gaza khiến ít nhất 40 người Israel thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương. Tuyên bố có hiệu lực kể từ buổi tối cùng ngày.

Bộ trưởng Ben-Gvir đồng thời ra lệnh huy động tất cả các nhân viên cảnh sát tình nguyện và yêu cầu trang bị đầy đủ vũ khí cho tất cả lực lượng an ninh. Trong khi đó, giới chức y tế ở Dải Gaza cho biết các cuộc không kích đáp trả của Israel đã khiến 198 người Palestine thiệt mạng. Các bệnh viện ở Gaza cũng liên tục tiếp nhận nhiều người bị thương sau vụ các vụ không kích trên.

Nhiều quốc gia vùng Vịnh đã lên tiếng cho rằng tình hình căng thẳng hiện nay là hậu quả của các hành động chiếm đóng và bạo lực của Israel nhằm vào người Palestine. Trong khi đó, các nước phương Tây đồng loạt lên tiếng lên án vụ tấn công bằng rocket từ Dải Gaza, đồng thời bày tỏ đoàn kết với Israel. Malta đã đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ họp kín về diễn biến tại Israel. Các nguồn tin ngoại giao cho biết cuộc họp có thể diễn ra trong ngày 8/10.

 NATO hối thúc các thành viên tăng sản xuất vũ khí

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hối thúc ngành công nghiệp vũ khí của các nước thành viên tăng cường sản xuất vũ khí, đạn dược khi cuộc chiến tại Ukraine tiếp tục làm cạn kiệt các kho dự trữ.

Tại Diễn đàn An ninh Warszawa, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO cho biết, tình hình dự trữ vũ khí hiện nay "đã nhìn thấy đáy thùng". Ngành công nghiệp vũ khí NATO cần tăng cường sản xuất với nhịp độ cao hơn và quy mô lớn. Ông cũng hối thúc NATO cần các biện pháp hợp tác mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực quốc phòng để chống lại tình trạng thiếu đầu tư đã kéo dài trong nhiều thập kỷ qua.

Trong khi đó, cũng tại diễn đàn trên, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã nhấn mạnh, mặc dù các kho dự trữ có thể bị cạn kiệt, nhưng "viện trợ vũ khí cho Ukraine vẫn phải được tiếp tục".

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm