Thứ Hai, 05/01/2026 00:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tuyên bố nắm quyền kiểm soát Dải Gaza sau khi xung đột kết thúc

BT

(ANTV) - Dải Gaza sẽ vẫn nằm dưới sự kiểm soát an ninh của Israel sau khi cuộc xung đột hiện nay kết thúc. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhắc lại quan điểm này trong cuộc gặp với chính quyền địa phương các khu vực giáp Dải Gaza.

Thủ tướng Israel cho biết, sẽ có việc phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza, để đảm bảo trong tương lai sẽ không còn mối đe dọa nào từ dải đất này đối với người dân Israel.

Trước đó, vào đầu tuần, ông Netanyahu cũng ám chỉ việc Israel sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh ở Gaza trong một thời gian "không xác định". Dẫu vậy, Thủ tướng Israel tuyên bố, nước này không tìm cách chiếm đóng hay cai trị với Gaza.

Về phía Mỹ, một đồng minh quan trọng của Israel, Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết, chính người Palestine sẽ quản lý Gaza một khi Israel kết thúc cuộc xung đột với Hamas.

Trong khi đó, chiến sự vẫn đang tiếp diễn ác liệt tại Gaza, tàn phá nhiều cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các bệnh viện. Thống kê chưa chính thức đến thời điểm này cho thấy, số người thiệt mạng tại Gaza đã lên tới 11.100 người, trong đó hơn 8.000 người là phụ nữ và trẻ em.

Mỹ không kích các địa điểm ở miền Đông Syria

Mỹ xác nhận đã tiến hành 2 cuộc không kích tại Syria nhằm vào các nhóm phiến quân, sau khi lực lượng Mỹ ở Syria và Iraq liên tiếp bị tấn công.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, các cuộc không kích nhằm vào một cơ sở huấn luyện gần thành phố Albu Kamal, tỉnh al Zor và một ngôi nhà gần thành phố Mayadeen, ở miền Đông Syria, mà Mỹ tin là được lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và các nhóm liên kết với Iran sử dụng.

Các cuộc không kích được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Joe Biden với ưu tiên cao nhất là đảm bảo an toàn của đội ngũ nhân viên Mỹ và các lợi ích của đất nước.

Theo Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ ở Syria và Iraq đã bị tấn công ít nhất 45 lần kể từ ngày 17/10.

Hiện nay, Mỹ có khoảng 900 binh sỹ đóng quân tại Syria và 2.500 quân nhân khác đồn trú ở Iraq, thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện và tham vấn, hỗ trợ các lực lượng địa phương ngăn chặn nguy cơ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trỗi dậy trong khu vực.

Tin mới nhất

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 04/01/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.

Xem thêm