Thứ Bảy, 18/05/2024 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 29

(ANTV) - Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit ở thủ đô Bangkok, Thái Lan ngày 14/11 và sẽ kéo dài đến ngày 19/11.

3 ngày đầu tiên của tuần lễ cấp cao (từ 14-16/11), sẽ diễn ra các cuộc họp của các quan chức cấp cao (SOM) thảo luận về “Các mục tiêu Bangkok” đối với mô hình kinh tế Sinh học – Tuần hoàn – Xanh của nước chủ nhà Thái Lan.

Trong ngày làm việc thứ tư (17/11) sẽ diễn ra các hội nghị cấp Bộ trưởng, thảo luận nhiều chủ đề, từ tăng trưởng cân bằng, bao trùm và bền vững tới đầu tư, thương mại mở và bền vững. Sự kiện quan trọng nhất là Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra ngày 18/11, với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện 21 nền kinh tế thành viên.

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC được tổ chức với chủ đề “Mở - Kết nối - Cân bằng” với mục đích thúc đẩy APEC mở cửa với mọi cơ hội, kết nối trên mọi phương diện và cân bằng mọi khía cạnh để phục hồi và tăng trưởng bền vững hơn. Đây là kỳ APEC đầu tiên được tổ chức trực tiếp trở lại kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi cuối năm 2019.

Lãnh đạo Mỹ - Trung Quốc hội đàm trước thềm Hội nghị G20

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra tại Bali, Indonesia.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng với tư cách là hai cường quốc, Trung Quốc và Mỹ cần xây dựng lộ trình phù hợp, tìm ra hướng đi đúng đắn cho mối quan hệ song phương và nâng tầm mối quan hệ. Về phần mình, Tổng thống Joe Biden bày tỏ mong muốn, Mỹ và Trung Quốc có thể xử lý những bất đồng giữa hai nước và tránh để cuộc cạnh tranh giữa hai bên biến thành xung đột.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, kể từ khi ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ đầu năm 2021 và diễn ra vài tuần sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình được bầu lại giữ vị trí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm