Thứ Bảy, 18/05/2024 14:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khảo sát thẩm tra dự án luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của luật CAND

BT

(ANTV) - Đoàn công tác của Ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ tư lệnh cảnh vệ nhằm triển khai đánh giá, khảo sát phục vụ thẩm tra dự án luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của luật CAND.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ tư lệnh cảnh vệ đã báo cáo về chức năng nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, chế độ chính sách đang được đơn vị triển khai  thực hiện. Trên cơ sở nghiên cứu, việc sửa đổi, bổ sung 1 số điểm mới trong dự án Luật CAND sửa đổi đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ.

Đồng thời cũng đưa ra các kiến nghị, đề xuất đối với 1 số nội dung như về thực hiện cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ, chức danh sĩ quan CAND; về thực hiện chính sách tiền lương đối với HĐLĐ trong CAND và thẻ BHYT thân nhân lao động trong CAND và về thực hiện hạn tuổi phục vụ cao nhất đối với công nhân công an, hạ sĩ quan, sĩ quan CAND.

Các ý kiến trong Đoàn công tác cũng đã thẳng thắn trao đổi những vướng mắc, khó khăn, đồng thời ghi nhận những ý kiến đánh giá xuất phát từ trong thực tiễn công tác cũng như tính đặc thù của lực lượng cảnh vệ hiện nay.

Đây là cơ sở để cơ quan soạn thảo cũng như cơ quan thẩm tra từng bước hoàn chỉnh dự án Luật CAND sửa đổi, để tới đây khi đưa ra Quốc hội thảo luận và bấm nút thông qua tại kỳ họp diễn ra vào tháng 5 sẽ nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm