Thứ Tư, 21/01/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khảo sát thẩm tra dự án luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của luật CAND

BT

(ANTV) - Đoàn công tác của Ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ tư lệnh cảnh vệ nhằm triển khai đánh giá, khảo sát phục vụ thẩm tra dự án luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của luật CAND.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ tư lệnh cảnh vệ đã báo cáo về chức năng nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, chế độ chính sách đang được đơn vị triển khai  thực hiện. Trên cơ sở nghiên cứu, việc sửa đổi, bổ sung 1 số điểm mới trong dự án Luật CAND sửa đổi đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ.

Đồng thời cũng đưa ra các kiến nghị, đề xuất đối với 1 số nội dung như về thực hiện cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ, chức danh sĩ quan CAND; về thực hiện chính sách tiền lương đối với HĐLĐ trong CAND và thẻ BHYT thân nhân lao động trong CAND và về thực hiện hạn tuổi phục vụ cao nhất đối với công nhân công an, hạ sĩ quan, sĩ quan CAND.

Các ý kiến trong Đoàn công tác cũng đã thẳng thắn trao đổi những vướng mắc, khó khăn, đồng thời ghi nhận những ý kiến đánh giá xuất phát từ trong thực tiễn công tác cũng như tính đặc thù của lực lượng cảnh vệ hiện nay.

Đây là cơ sở để cơ quan soạn thảo cũng như cơ quan thẩm tra từng bước hoàn chỉnh dự án Luật CAND sửa đổi, để tới đây khi đưa ra Quốc hội thảo luận và bấm nút thông qua tại kỳ họp diễn ra vào tháng 5 sẽ nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm